Thông báo

VẮC XIN 6 TRONG 1 INFANRIX HEXA (BỈ) VÀ HEXAXIM (PHÁP) ĐÃ VỀ TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ VỚI SỐ LƯỢNG LỚN
[ Cập nhật vào ngày (09/01/2019) ]

Tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đang sẵn có 2 loại vắc xin 6 trong 1 là Infanrix Hexa (BỈ) và Hexaxim (Pháp) phòng các bệnh: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Bại liệt, Viêm gan B và viêm màng não do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp b (Hib).


Vắc xin 6 trong 1 là vắc xin dành riêng cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên đến 24 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần, và trẻ cần hoàn thành phác đồ tiêm chủng trước 2 tuổi. Vắc xin 6 trong 1 được tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Vắc xin 6 trong 1 giúp trẻ tiếp cận vắc xin đầy đủ hơn, không phải tiêm nhiều lần. Cụ thể giúp giảm số mũi tiêm, đồng nghĩa với việc hạn chế đau đớn cho bé khi phải tiêm quá nhiều mũi.

Lịch tiêm chủng cơ bản của vắc xin 6 trong 1 theo phác đồ như sau: • 3 mũi chính: vào các tháng tuổi thứ 2, 3, 4 hoặc các tháng 3, 4, 5 hoặc các tháng 2, 4, 6. • Mũi 4 nhắc lại khi trẻ 16-18 tháng tuổi • Mũi 5 nên được tiêm nhắc lại lần nữa khi trẻ bắt đầu đi học, từ 4-6 tuổi.

Chị Nguyễn Ngọc P.A. (28 tuổi, Cần Thơ) cho biết rất tin tưởng khi lựa chọn vắc xin 6 trong 1: “Tôi lựa chọn vắc xin 6 trong 1 mới này cho con ngoài lý do giảm số mũi tiêm cho em bé, giảm đau đớn cho bé yêu thì còn tiết kiệm thời gian đi lại cho các bậc cha mẹ. Thành phần ho gà trong vắc xin 6 trong 1 là loại vô bào nên ít tác dụng phụ hơn các loại vắc xin có thành phần ho gà là loại toàn tế bào.”

Mời Ba Mẹ mau mau đưa bé đến tiêm ngừa để bảo vệ bé yêu của mình nha. Cảm ơn các mẹ cùng gia đình đã luôn tin tưởng và chọn dịch vụ tiêm ngừa tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ!.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết


  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần