KHOA HẬU PHẪU 


Khoa Hậu Phẫu được thành lập vào 22/9/2014. Khoa có chức năng thực hiện công tác chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật trong bệnh viện, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện. Với đội ngũ Bác sĩ - Nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình cùng phương châm Tận Tình – Chu Đáo – Thân Thiện, Khoa Hậu Phẫu tự hào là đại diện cho tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ.    

 I. NHÂN SỰ:
- P. Trưởng khoa: Th
S.BS. Phạm Thị Thùy Linh 

- Nhân sự: 11 viên chức

Tập thể viên chức Khoa Hậu phẫu


 II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:
a) Chức năng
- Khoa Hậu Phẫu có chức năng thực hiện công tác chăm sóc hậu phẫu mổ lấy thai và người bệnh sau phẫu thuật trong Bệnh viện, đặt dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật tại khoa.
- Theo dõi, chăm sóc người bệnh trong suốt suốt thời gian nằm tại khoa sau khi hồi tỉnh và nhận từ Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức chuyển đến. 
b) Nhiệm vụ
- Điều trị và chăm sóc cho bệnh hậu phẫu trong chương trình, mổ cấp cứu phụ khoa (trừ các trường hợp nội soi) và mổ lấy thai, các bệnh hậu phẫu dưới một tháng nhập viện lại hay từ tuyến dưới chuyển lên.
-  Đảm bảo sử dụng thuốc đúng, đủ chỉ định cho các đối tượng, có tham khảo ý kiến phẫu thuật viên.
-  Chăm sóc trẻ và bà mẹ nhiễm HIV, cung cấp tham vấn cho các đối tượng nhiễm HIV (bệnh phụ khoa, thai phụ - tiền sản và hậu sản) và giới thiệu chuyển tuyến.
- Thực hiện các quy định của Bệnh viện, quy trình kỹ thuật nhằm chăm sóc tốt cho người bệnh: Chăm sóc người bệnh toàn diện.
- Tham gia các phong trào thi đua do Bệnh viện và công đoàn phát động.
- Tham gia nghiên cứu khoa học.
- Tham gia học tập chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ do Bệnh viện tổ chức.
- Tham gia công tác đào tạo, đào tạo cán bộ tư vấn, tham gia chỉ đạo tuyến, tham gia công tác ngoại viện.
III. HƯỚNG PHÁT TRIỂN:
- Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh 
- Đảm bảo khám chăm sóc bệnh toàn diện
- Tăng cường các dịch vụ tại khoa

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần