KHOA DƯỢC


Khoa Dược được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vào ngày 22/09/2014. Tuy mới hoạt động và phát triển, Khoa Dược đã hoàn thành tốt vai trò bảo đảm cung ứng thuốc, hoá chất và vật tư tiêu hao đạt chất lượng, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị đồng thời đảm bảo công tác quản lý xuất nhập thuốc, hóa chất vật tư tiêu hao theo đúng quy định hiện hành.
Trong năm qua, Khoa Dược còn từng bước đưa hoạt động thông tin thuốc trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp những thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ cho công tác điều trị của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân.
Tháng 10 năm 2014 nhà thuốc bệnh viện Phụ  sản TP Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc.
 I. Nhân sự Khoa dược:
Trưởng khoa: DS. CKI. Huỳnh Hiếu Nghĩa 
Phó Trưởng khoa: DS. CKI. Triệu Thị Ngân Trâm
Phó Trưởng khoa, Quản lý nhà thuốc bệnh viện: DS. CKI. Trần Thị Thanh Trúc
Cùng các anh chị em trong khoa dược thuộc các bộ phận: Tổ kho, Tổ thống kê, Tổ Thông tin thuốc, Tổ Dược Lâm sàng, Tổ pha chế, Nhà thuốc bệnh viện.

 Trưởng khoa: DSCKI. Huỳnh Hiếu Nghĩa

 Tập thể viên chức Khoa Dược

II. Chức năng nhiệm vụ:
1. Lập kế hoạch, cung ứng thuốc, vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc), khí y tế bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa). 
2. Quản lý, theo dõi, báo cáo nhập và cấp phát thuốc, vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc) khí y tế cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
3. Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc “Thực hành tốt bảo quản thuốc”.  
4. Pha chế thuốc, hóa chất sát khuẩn sử dụng trong bệnh viện.  
5. Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, thu thập, báo cáo thông tin về tác dụng không mong muốn của thuốc ADR “Adverse Drug Reaction”
6. Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
7. Nghiên cứu khoa học và đào tạo; là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Dược Cần Thơ,trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và các trường Trung học dược.
8. Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát, báo cáo việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Quản lý kinh phí sử dụng thuốc, vật tư y tế tiêu hao (bông, băng, cồn, gạc)...
9. Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu, tham gia công tác tuyến trước.
10. Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
III. Các bộ phận chính của Khoa:
  - Hành chính khoa và nghiệp vụ dược;
  - Tổ Kho, Tổ cấp phát;
  - Tổ Thống kê dược;
  - Đơn vị Dược lâm sàng, thông tin thuốc, Cảnh giác Dược và ADR...
  - Tổ Pha chế thuốc theo đơn, kiểm nghiệm chất lượng thuốc;
  - Nhà thuốc bệnh viện.

 

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần