PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

         Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

I. NHÂN SỰ         
- Phó Trưởng phòng: CNĐD. Đặng Thị Minh Phương, Nhân sự: 04 (Đại học: 02)  Tập thể viên chức phòng Điều dưỡng 

II. CHỨC NĂNG

         Phòng Điều dưỡng Bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện.

III. NHIỆM VỤ

        - Xây dựng kế hoạch hoạt động của phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng khoa, nữ hộ sinh trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng khoa trong bệnh viện.

         - Kiểm tra, đôn đốc Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và Hộ lý thực hiện quy chế bệnh viện, quy định kỹ thuật bệnh viện các nhiệm vụ thường quy. Báo cáo kịp thời giám đốc bệnh viện các việc đột xuất xảy ra ở các khoa.

         - Hướng dẫn Điều dưỡng trưởng khoa xây dựng bảng mô tả công việc cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên và Hộ lý trong bệnh viện.

         - Tham gia nghiên cứu khoa học, huấn luyện và chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh.

        - Phối hợp với các khoa, bộ phận liên quan lập dự trù mua sắm dụng cụ, vật tư tiêu hao cho công tác chăm sóc điều dưỡng và phục vụ người bệnh. Giám sát chất lượng dụng cụ, vật tư tiêu hao y tế. Giám sát, quản lý việc sử dụng, bảo quản vật tư tiêu hao đảm bảo tiết kiệm và chống lãng phí.

         - Phối hợp với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện kiểm tra công tác vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện;

         - Hướng dẫn kiểm tra việc ghi sổ sách, phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc của Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong bệnh viện;

         - Phối hợp với Phòng KHTH thực hiện đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên... Tham gia tổ chức, chỉ đạo hướng dẫn thực hành cho học viên và tham gia kiểm tra tay nghề cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và nhân viên phục vụ trước khi tuyển dụng;

        - Định kỳ sơ kết, tổng kết, báo cáo công tác Điều dưỡng lên Giám đốc bệnh viện.

IV. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

        - Từng bước củng cố và nâng cao nghiệp vụ cho hệ thống điều dưỡng trưởng đủ mạnh, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người dân với sự hài lòng cao.

        - Tiếp tục xây dựng, cập nhật và chuẩn hóa quy trình điều dưỡng theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng Bệnh viện.

        - Tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại để nâng cao tính chuyên nghiệp của Điều dưỡng – Hộ sinh.

        - Nghiên cứu khoa học thực hành dựa vào bằng chứng để cải tiến và nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh.

      - Thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp và mục tiêu phấn đấu của Bệnh viện với phương châm “Niềm nở, tận tình, chu đáo”. Sự hài ḷòng của người bệnh là chất lượng, là sứ mệnh của hệ điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

       - Phấn đấu đến năm 2016 các dịch vụ chăm sóc của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đáp ứng nhu cầu chăm sóc cơ bản, an toàn và có chất lượng cho Khách hàng, người bệnh đến khám và điều trị.

V. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

       - Tập thể Lao động xuất sắc năm 2014

       - Bằng khen UBND TPCT năm 2014.

       - Tổ chức thành công “Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giao tiếp tốt, ứng xử giỏi” năm 2015.

      - Lập kế hoạch và triển khai thực hiện “Dịch vụ chăm sóc tại nhà”, “Dịch vụ xỏ lỗ tai” đáp ứng kịp thời nhu cầu của sản phụ/người nhà sản phụ/người bệnh, qua đó tạo thêm thu nhập cho Viên chức bệnh viện.

       - Tổ chức tập huấn cho ĐD, Hộ sinh, kỹ thuật viên thực hiện quy tắc ứng xử, ghi chép Hồ sơ bệnh án, đặt nội khí quản, hướng dẫn các dịch vụ đã triển khai tại khoa khám, Cấp cứu sặc sữa ở trẻ sơ sinh, tầm soát và tiêm ngừa K CTC, những điều cần biết về SLTS và sơ sinh, khử khuẩn và tiệt khuẩn dụng cụ quản lý đồ vải, quy trình thu gom rác, khám và phân loại sơ sinh – Đặc điểm sơ sinh non tháng, chăm sóc da và rốn, hạ thân nhiệt ở trẻ sơ sinh, nuôi con bằng sữa mẹ. Qua đó, Bệnh viện đã hạn chế được tương đối sai sót và tai biến cho sản phụ/người bệnh, nâng dần thương hiệu của bệnh viện.

VI. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

           

Hình ảnh lưu niệm tại Họp mặt kỷ niệm 199 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1820 - 12/5/2019)

Hình ảnh 10 gương mặt xuất sắc tại Vòng chung kết của Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2018

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần