KHOA PHẪU THUẬT GÂY MÊ - HỒI SỨC TÍCH CỰC - CHỐNG ĐỘC

“KHI VÀO GIẢM NỖI ĐAU, KHI RA THÊM HẠNH PHÚC”


1. Giới thiệu chung

Khoa PTGM-HSTC-CĐ là khoa lâm sàng gồm hệ thống các buồng phẫu thuật, tiền mê, hồi sức để thực hiện các phẫu thuật và thủ thuật theo chương trình và cấp cứu, đảm nhiệm công tác hồi sức tích cực chống độc; đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

2. Chức năng nhiệm vụ
- Thực hiện giảm đau sản khoa tại đơn vị giảm đau.

- Tiến hành vô cảm, theo dõi diễn biến người bệnh từ lúc tiếp nhận bệnh vào phòng tiền mê đến khi người bệnh hồi tĩnh và bàn giao người bệnh cho các khoa lâm sàng khác.

- Khám, xử trí điều trị tích cực và chống độc chuyên ngành Sản Phụ khoa.

- Theo dõi, chăm sóc và điều trị các bệnh nặng có liên quan đến sản phụ khoa từ khoa Cấp cứu hoặc từ các khoa khác chuyển đến.

- Theo dõi chăm sóc các trường hợp đẻ không đau (phối hợp với khoa Sanh).

- Bác sĩ gây mê hồi sức tham gia hội chẩn trước mổ và khám tiền mê tại các khoa.

- Hỗ trợ điều trị hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và ngoại viện.

- Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học về phẫu thuật sản phụ khoa, về nội soi và gây mê hồi sức.

- Nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu y học trong gây mê và hồi sức.

- Có kế hoạch chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật chuyên khoa sâu theo kế hoạch của Bệnh viện; tham gia giảng dạy về gây mê hồi sức trong sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi cho tuyến dưới.

3. Thế mạnh

Nhân sự:

          Trưởng khoa: BSCKII. Huỳnh Công Tâm
          -  Nhân sự: 50 VC-NLĐ (Bác sĩ: 08, ĐD-KTV: 33, Hộ lý: 04, HSTC: 04, DSLS: 01).

Hình tập thể khoa PTGM-HSTC-CĐ

Được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ như: 08 bàn mổ, 06 xe chăm sóc em bé được trang bị hệ thống oxy trung tâm, 01 máy điện tâm đồ, 01 máy sốc điện, 01 máy siêu âm, 1 máy thở hiện đại, 04 máy monitoring 6 thông số, 01 máy thở khí dung, 3 máy SPO2, 10 hút đàm nhớt, 01 máy truyền dịch, 02 máy truyền máu có hệ thống làm ấm, máy gây mê kèm thở, máy đốt, máy nội soi,máy bơm tiêm điện…

4. Định hướng phát triển:

Nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống nhanh và chính xác nhất, đội ngũ VC-NLĐ khoa PTGM-HSTC-CĐ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, khoa PTGM- HSTC- CĐ sẽ đảm bảo an toàn phẫu thuật, đổi mới và duy trì phong cách, thái độ phục vụ…. Với tinh thần tận tâm trong công việc, Khoa tiếp tục phấn đấu để giữ vững danh hiệu là một trong những khoa lâm sàng mạnh của bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ, một địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể gửi trọn niềm tin.

5. Thành tích đạt được:

- Đạt kết quả cao trong các kết quả đánh giá chất lượng của bệnh viện, chỉ số chất lượng khoa.

- Khánh thành và đưa vào hoạt động phòng mổ theo yêu cầu với chất lượng cao, đạt chuẩn Châu Âu.

- Nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến và lao động xuất sắc.

- Cấp cứu nhiều case bệnh nặng không để lại di chứng, được hội đồng thi đua khen thưởng.

- Danh hiệu cao trong các cuộc thi: điều dưỡng chuyên nghiệp, điều dưỡng giỏi ( 2 giải khuyến khích), bác sĩ giỏi ( 1 giải nhất và 1 giải nhì).

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần