KHOA CẤP CỨU

Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ được thành lập vào ngày 22.09.2014. Đây là một trong những khoa quan trọng của Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ, khoa chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện, với đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, Khoa Cấp Cứu với phương châm phục vụ người bệnh: Niềm nở - Tận tình – Chu đáo.

I. Nhân sự:
Trưởng khoa: BSCKI. Nguyễn Hà Ngọc Uyên; 
Nhân sự: gồm  viên chức (Sau Đại học: 02, Đại học: 05 (trong đó có 04 BS và 01 cử nhân hộ sinh: 01, HSCĐ: 01, Hộ sinh trung học: 11, DSTH: 01)


 Tập thể viên chức Khoa Cấp cứu 

II. Chức năng, nhiệm vụ:

a. Chức năng:
Khoa Cấp cứu có chức năng tiếp nhận tất cả các trường hợp cấp cứu do người bệnh tự đến hoặc các Bệnh viện khác chuyển đến, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.
b. Nhiệm vụ:
- Khoa lâm sàng có nhiệm vụ cấp cứu những người bệnh do người bệnh tự đến và các khoa lâm sàng trong Bệnh viện hoặc từ các Bệnh viện khác chuyển đến.
- Tiếp tục cấp cứu và chăm sóc tích cực người bệnh đến khi ổn định, sau đó chuyển về khoa lâm sàng tiếp tục điều trị hoặc chuyển về Khoa Phẫu thuật-Gây mê hồi sức để tiếp tục hồi sức (sau khi cấp cứu nhưng tình trạng người bệnh không ổn định).
- Tham gia cấp cứu ngoại viện trong tình trạng xảy ra cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa hoặc có yêu cầu của tuyến dưới.
- Phối hợp và hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa khác trong Bệnh viện.
- Trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn thì hội chẩn mời tuyến trên hỗ trợ hoặc chuyển người bệnh.
- Khám nhận và xử trí các trường hợp cấp cứu sản phụ khoa, bệnh của tuyến trước chuyển đến.
- Khám, xử trí cấp cứu chuyên ngành Sản Phụ khoa.
- Tham  gia công tác hội chẩn liên viện, ngoại viện và tại bệnh viện.
- Phối hợp với các phòng chức năng và khoa, phòng có liên quan thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

III. Hướng phát triển:

Cán bộ, viên chức Bệnh viện đảm bảo có mặt tại vị trí trực tiếp nhận bệnh cấp cứu, xử lý kịp thời tất cả các trường hợp bệnh diễn biến tại các khoa, không để xảy ra tai biến do thiếu tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế.
- Thực hiện mổ dịch vụ theo yêu cầu.
- Bệnh viện đã thành lập tổ cấp cứu 115, trong quý 4 năm 2014, đã đến cấp cứu cho 09 học sinh của trường tiểu học Ngô Quyền khi tiêm ngừa Sởi – Rubella.

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần