TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHIỀU NHẬN XÉT TÍCH CỰC ĐƯỢC GHI NHẬN TỪ ĐOÀN KIỂM TRA ĐỘT XUẤT CỦA BỘ Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (27/06/2019) ]

Trong 2 ngày 25 và 26/6/2019, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vinh dự tiếp đón Đoàn kiểm tra Bộ Y tế đến làm việc về nội dung “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”.


Đoàn kiểm tra gồm có Bà Vũ Thị Minh Hạnh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bà Trần Thị Hồng Cẩm - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện chiến lược và chính sách Y tế cùng với các thành viên khác trong đoàn.

Đón tiếp đoàn tại bệnh viện có Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cùng với các trưởng, phó khoa/phòng tại bệnh viện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Mục đích của Đoàn kiểm tra nhằm đánh giá sự hài lòng của người bệnh đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác theo tiêu chí chấm điểm của Bộ Y tế theo 5 nhóm tiêu chí gồm: về khả năng tiếp cận, về ứng xử của nhân viên y tế, về thời gian chờ đợi, về minh bạch thông tin và thủ tục hành chính, về cơ sở vật chất phương tiện phục vụ người bệnh.

Trong thời gian công tác và kiểm tra độc lập, bệnh viện vô cùng phấn khởi khi nhận được một số khen ngợi từ đoàn kiểm tra đặc biệt là về thái độ giao tiếp của nhân viên y tế. Đồng thời, người bệnh cũng hài lòng về chi phí thích hợp với khách hàng, quy trình cung cấp dịch vụ tương đối hợp lý, thông tin minh bạch rõ ràng. Tuy nhiên, bệnh viện cũng nhận được một số lưu ý về cơ sở vật chất, điều này cũng phù hợp với tình hình thực tế khi bệnh viện đang trong lộ trình nâng cấp các khu điều trị. Để khắc phục điều này, bệnh viện đã bố trí những bảng biểu tại khu vực xây dựng giúp khách hàng hiểu và thông cảm trong giai đoạn sửa chữa. Đồng thời, bệnh viện cũng trang trí nhiều mảng khuôn viên xanh, nhắc nhở nhân viên tích cực giữ gìn vệ sinh chung nhằm đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát đáp ứng được tiêu chuẩn của bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp.

Quang cảnh buổi làm việc

Khi nhận xét về mặt bằng chung của ngành y tế tại thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cũng vinh dự nhận được lời khen tích cực của các thai phụ qua phần khảo sát độc lập của Bộ Y tế với nội dung như sau: “Điều dưỡng dễ chịu lắm. Hỏi nhiều lần cũng không giận, không hề có sự vòi vĩnh. Giờ nhân viên y tế luôn để ý thái độ của bệnh nhân, sợ bệnh nhân buồn. Thực tập sinh ở đây cũng tốt, không làm phiền bệnh nhân, vào buồng bệnh thấy bệnh nhân ngủ cũng không dám gọi để lấy thông tin”. Hay với nội dung tương tự như sau: “Nhân viên y tế luôn nhẹ nhàng, nhã nhặn hơn hẳn so với trước đây và so với các đơn vị khác trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiện nay.”

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Đoàn khảo sát từ Bộ Y tế. Qua đây đã giúp bệnh viện ghi nhận được những ý kiến khách quan nhất từ khách hàng, những lời khen cũng như lời góp ý sẽ là động lực để bệnh viện phát triển hơn nữa trong công tác chăm sóc và khám, chữa bệnh hướng đến sự hài lòng toàn diện của khách hàng trong thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần