TIN TỨC BỆNH VIỆN

Tiếp Đoàn Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Công ty Biogeno Korea về việc hỗ trợ triển khai Đề án cung cấp dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh
[ Cập nhật vào ngày (19/11/2018) ]

Sáng 19/11/2018, Trung tâm Sàng lọc – Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Đoàn Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và Công ty Biogeno Korea về việc hỗ trợ triển khai Đề án cung cấp dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh.


Đoàn công tác do Bà Trần Mai Hoa - Giám đốc Biogenon Việt Nam làm trưởng đoàn cùng Ông Kim Joong Kook - Tổng Giám đốc Công ty Biogeno kiêm Viện trưởng Bệnh viện trẻ em Je-il - Đơn vị hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Hàn Quốc.

Đón tiếp đoàn tại bệnh viện có Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ; Bà Lương Kim Phượng - Giám đốc Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cùng với các trưởng, phó khoa/phòng tại bệnh viện.

Khung cảnh buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Ông Kim Joong Kook - Tổng Giám đốc Công ty Biogeno kiêm Viện trưởng Bệnh viện trẻ em Je-il gửi lời cảm ơn sự tiếp đón của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Theo Ông Kim Joong Kook, công ty Biogeno là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai và trẻ em tại Hàn Quốc. Với đội ngũ các chuyên gia đều là các y, bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn của Hàn Quốc cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác SLTS, SLSS, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đa dạng… Ông mong rằng, trong thời gian tới, phía Tổng cục DS-KHHGĐ, và công ty Biogeno sẽ xây dựng được dự án hợp tác lâu dài giữa hai bên trong lĩnh vực SLTS và SLSS, góp phần nâng cao chất lượng dân số của Việt Nam.

Đại diện Công ty Biogeno Korea phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã hoan nghênh các đại biểu trong đoàn công tác của công ty Biogeno đến thăm và làm việc tại Việt Nam đồng thời trao đổi những nội dung chính trong buổi gặp giữa hai bên. Bên cạnh đó, Ông đã khái quát về “Tình hình và kết quả thực hiện về hoạt động tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh, tật trước sinh và sơ sinh”. Trước những đề nghị trên từ phía Hàn Quốc, Ông cho biết, hiện nay, nhu cầu của người dân Việt Nam về SLTS và SLSS ngày càng cao. Do đó, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẵn sàng thảo luận để xây dựng dự án hợp tác về lĩnh vực này giữa hai bên nhằm tạo thêm những cơ hội tiếp cận với các loại hình xét nghiệm SLTS và SLSS tiên tiến, chất lượng với mức chi phí phù hợp với điều kiện của đa số người dân.

Đoàn công tác Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và đoàn công tác Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Đồng thời, hi vọng phía công ty Biogeno có thể giúp Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trong việc đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực để có thể đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sau sinh của người dân trong tương lai nhằm tạo thêm những cơ hội tiếp cận với các loại hình xét nghiệm sàng lọc – chẩn đoán trước sinh và sơ sinh tiên tiến, chất lượng với mức chi phí phù hợp với điều kiện của đa số người dân ĐBSCL./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần