TIN TỨC BỆNH VIỆN

“Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là một trong những bệnh viện hoạt động có hiệu quả trên địa bàn TP. Cần Thơ”
[ Cập nhật vào ngày (10/10/2018) ]

Đó là một trong những nhận xét trong phát biểu chỉ đạo của Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ trong cuộc họp sơ kết hoạt động công tác 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2018 của BV Phụ sản TP. Cần Thơ được tổ chức vào chiều 09/10/2018.


Tại buổi sơ kết, BS.CKI. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo công tác hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động quý IV năm 2018. Trong năm 9 tháng đầu năm, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực khám và điều trị; trong đó cấp cứu thành công hơn 50 trường hợp bệnh nặng. Đặc biệt, khoa Nhi - Sơ sinh là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận; điều trị cho hơn 600 trẻ sơ sinh non tháng, điều trị thành công 19/27 trẻ sơ sinh non tháng từ 24,5 tuần tuổi đến < 28 tuần tuổi có cân nặng 600 gram. Trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện tiếp nhận 122.215 lượt khám chữa bệnh, tăng 9.5% so với cùng kì năm 2017 và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị như: Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang…

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết

Bên cạnh đó, bệnh viện đã xây dựng và hoàn thiện Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, đây là trung tâm đầu tiên của cả khu vực ĐBSCL với trách nhiệm thực hiện sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho cho tất cả thai phụ và sơ sinh. Thời gian qua, tổng số Sàng lọc trước sinh là 12.428 ca (tăng 21.8% so với 9 tháng đầu năm 2017), chấm dứt thai kỳ 73 ca dị tật nặng. Tổng số sàng lọc lấy máu gót chân: 30.117 ca (tăng 10%). Kết quả sàng lọc phát hiện thiếu men G6PD là 323 trẻ, bệnh suy giáp bẩm sinh là 15 trẻ; tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh là 03 trẻ. Các trẻ có kết quả chẩn đoán đều được tư vấn hướng dẫn dinh dưỡng và chuyển về Bệnh viện chuyên khoa TP. Cần Thơ.

 

Về công tác nghiên cứu khoa học, trong 9 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã nghiệm thu 3 đề tài cấp thành phố, xét duyệt 40 đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 07 sáng kiến. Trong đó có 03 đề tài được  PGS.TS. Võ Minh Tuấn - Trường Đại học Y Dược TP.HCM phản biện. Ngoài ra, để đảm bảo hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, trong 9 tháng đầu năm bệnh viện cũng đã tổ chức tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho các Bác sĩ, điều dưỡng… trong và ngoài bệnh viện. Trong đó phải kể đến một số Hội nghị tiêu biểu thu hút rất nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ… đầu ngành Sản phụ khoa tham dự như: Hội nghị Sản phụ khoa lần III - năm 2018 với 38 bài báo cáo khoa học (600 đại biểu tham dự), phối hợp tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Đồng bằng sông Cửu Long lần VIII với 600 đại biểu tham dự

 

Về công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ chuyên môn cho các bác sĩ, cử nhân xét nghiệm của Bệnh viện Da liễu, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ, Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh; Đồng thời tổ chức khảo sát cơ sở vật chất và nhân lực chuẩn bị chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật sản phụ khoa cho Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thạnh năm 2018. Bệnh viện cũng giám sát công tác Chăm sóc sức khỏe sinh sản - Sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại quận, huyện (Bệnh viện Đa khoa quận/huyện: Ô Môn, Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh;  Bệnh viện Quân dân Y thành phố Cần Thơ; Trung tâm Y tế các huyện: Cái Răng, Bình Thủy, Phong Điền, Thới Lai).

BS.CKI. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo công tác hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2018

Qua những phần báo cáo về các lĩnh vực trong hoạt động của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ trong 9 tháng, Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TPCT đã có những lời khen cho sự cố gắng của bệnh viện vì đã thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế trong cuộc hợp sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Ngoài ra, Ông cũng có một số ấn tượng với những hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua ở các lĩnh vực sau:

- Lãnh đạo bệnh viện có sự mạnh dạn trong việc đề cử cán bộ, viên chức đi học nâng cao trình độ chuyên môn, bản thân mỗi cá nhân đi học cũng có sự cố gắng không ngừng, cân bằng tốt giữa việc học và công tác chuyên môn, anh chị em trong bệnh viện có sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo điều kiện để cá nhân hoàn thành tốt việc học.

- Tỉ lệ hài lòng rất cao, trên 98%. Tuy nhiên, Ông nhân xét đây không phải là đánh giá chủ quan của bệnh viện mà đã được chứng minh khách quan, thể hiện rất rõ qua 02 lần kiểm tra đột xuất từ Bộ Y tế đều nhận được phản hồi tốt.

- Hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu, được bệnh viện chủ động rất tốt. Hình ảnh bệnh viện thời gian qua phủ rộng khắp các báo, đài uy tín với các tin bài về cấp cứu thành công bệnh nặng, người tốt việc tốt, khen thưởng…

Bên cạnh những lời khen cho sự cố gắng, Ông cũng đề nghị bệnh viện tập trung phát huy những ưu điểm trong thời gian tới; đồng thời, thực hiện những chỉ đạo sau:

- Rà soát lại các tiêu chí Quản lý chất lượng, có kế hoạch chuẩn bị hoàn tất ngay từ tháng 10 để chuẩn bị cho đợt phúc tra bệnh viện cuối năm của Sở Y tế

- Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cần định hình rõ ràng những hoạt động trong năm 2019 nhằm duy trì và phát triển nguồn thu bệnh viện.

- Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ là đơn vị hoạt động tự chủ; do đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo khoa, phòng, viên chức bệnh viện phải có trách nhiệm với nhau, có sự đồng lòng vượt qua khó khăn, cùng hướng đến sự phát triển trong tương lai.

- Kiểm tra lại các tiêu chí của bệnh viện Hạng I. Sở Y tế sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện nếu đạt được các tiêu chí để nâng hạng bệnh viện.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu bế mạc tại buổi sơ kết

Đáp lại những ý kiến chỉ đạo sâu sát của Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Hữu Dự phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo và gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Sở Y tế đã luôn quan tâm đến đơn vị tự chủ đầu tiên của khu vực; đồng thời thể hiện sự quyết tâm cao trong hoạt động bệnh viện quý IV, hướng đến sự hài lòng khách hàng, trong đó chú ý:

- Nâng cao thái độ ứng xử, giao tiếp, tác phong làm việc, phục vụ người bệnh.

- Bệnh viện triển khai nhiều Dịch vụ - Kỹ thuật mới đáp ứng nhu cầu khách hàng thì mỗi viên chức phải chú ý tuân thủ quy trình chặt chẽ, đảm bảo sức khỏe khách hàng.

- Lãnh đạo khoa/phòng, các viên chức cần có sự quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ đàn em cùng phấn đấu.

- Phòng Quản lý Chất lượng hoàn thành kiểm tra tất cả các tiêu chí trong tháng 10/2018, tránh trường hợp làm đối phó mà cần duy trì vững vàng để khách hàng tin tưởng vào chất lượng bệnh viện.

- Có sự kiểm tra thường xuyên, chuẩn hóa lại các quy trình một cách chính xác và tinh gọn.

- Tiếp nhận Trung tâm Sàng lọc riêng và duy nhất của khu vực ĐBSCL, với cơ sở khang trang, sạch sẽ là niềm tự hào của bệnh viện. Do đó cần duy trì, kiểm tra vệ sinh, chất lượng thường xuyên, công khai mức an toàn sinh học phải đạt được mức III.

- Bệnh viện được phê duyệt đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu là một tín hiệu mừng, giúp nâng cao đời sống viên chức. Đồng thời, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ mong muốn đây sẽ là tiền đề, giúp các đơn vị bệnh viện trên địa bàn cùng phát triển tốt.

- Tiếp cận, tư vấn dịch vụ phải hướng đến sự chuyên nghiệp.

- Khảo sát khách hàng đi vào chiêu sâu bằng việc thực hiện khảo sát không hài lòng để tiếp tục phấn đấu hướng đến sự hài lòng toàn diện.

- Các khoa, phòng cùng phối hợp, tham mưu với Ban Giám đốc để hoàn chỉnh các tiêu chí nâng lên bệnh viện Hạng I.

- Hoàn chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch trước tháng 12 để gửi đến các khoa, phòng cùng góp ý nhằm giúp thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2019.

Buổi sơ kết hoạt động công tác 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động quý IV của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ kết thúc trong không khí phấn khởi và quyết tâm cao của toàn thể Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và viên chức tại bệnh viện. Bệnh viện hy vọng rằng với quyết tâm đó, mỗi cá nhân sẽ phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2018.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần