TIN TỨC BỆNH VIỆN

MÓN QUÀ NHỎ MANG THÔNG ĐIỆP CỦA YÊU THƯƠNG VÀ NIỀM TIN
[ Cập nhật vào ngày (20/09/2021) ]

Từng nét chữ nắn nót mang theo những lời thông điệp, nhắn nhủ đầy yêu thương ấm áp được viết và vẽ bằng tay dán trên phần quà là những chai nước muối sinh lý, hộp Vitamin C tăng cường sức đề kháng được trao tay đến viên chức, người lao động, sản phụ, người bệnh và người nhà trong thời gian Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ thiết lập cách ly để phòng, chống dịch như một lời động viên, nâng đỡ tinh thần, khích lệ tiếp thêm động lực để mọi người cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.


Đây là ý tưởng của Đoàn Thanh niên bệnh viện được thực hiện chỉ sau một ngày bệnh viện thực hiện quyết định cách ly. Nội dung ghi những lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, lời tri ân, động viên, chia sẻ đầy tình yêu thương của các bạn đoàn viên thanh niên bệnh viện. “Cảm ơn người anh hùng thầm lặng”, “Cảm ơn bạn, vì những giọt mồ hôi của sự tân tâm và cống hiến”, “Chung tay đánh bay Covid”, “Mạnh mẽ lên nhé chắc chắn bạn sẽ làm tốt thôi!”, “An tâm điều trị nhé chúng tôi luôn bên bạn!”, … là những dòng chữ đã mang đến sự bất ngờ lẫn xúc động. Chị Nguyễn Thị Bích Trâm đang điều trị tại khoa Sản bệnh tươi cười chia sẻ: “Dù giá trị vật chất có thể không nhiều nhưng thực sự đã giúp tôi cảm thấy an lòng khi điều trị tại bệnh viện và tiếp tục phối hợp thực hiện đúng quy định với mong muốn bệnh viện sớm kiểm soát được hoàn toàn dịch bệnh”.

Phần quà là những chai nước muối sinh lý, hộp Vitamin C tăng cường sức đề kháng được trao đến các sản phụ đang nằm điều trị tại khoa Sản bệnh

Đón nhận những phần quà nhỏ với những dòng nhắn nhủ, anh Thái Minh Dũng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện, viên chức tại khoa Dinh dưỡng Tiết chế đang thực hiện lệnh cách ly tại bệnh viện không dấu được cảm xúc của mình: “Nhìn những dòng chữ viết tay được nắn nót từng nét chữ, tôi hiểu rằng các bạn Đoàn thanh niên bệnh viện đã dành cho những người ở lại rất nhiều tình cảm và đây luôn là nguồn động viên để chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình”. Anh cũng cho biết thêm chương trình đang được các bạn đoàn viên thanh niên bệnh viện tiếp tục thực hiện góp phần lan tỏa thông điệp của yêu thương và niềm tin dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Món quà nhỏ mang đến sự bất ngờ lẫn xúc động vì giá trị tinh thần mang lại đối với người bệnh và người nuôi bệnh

Đến thời điểm này, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vẫn kiểm soát nghiêm ngặt tình hình diễn biến dịch bệnh và khống chế cách ly. Trong suốt 3 ngày thực hiện tạm thời thiết lập cách ly Bệnh viện không có ca nhiễm mới SARS-COV-2. Đây là kết quả nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động bệnh viện và cả sự tích cực hợp tác của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc triển khai toàn diện thực hiện công tác kiểm soát, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, sớm gỡ bỏ phong tỏa trước ngày 27/9/2021 để đưa bệnh viện trở lại hoạt động bình thường. Trong ngày 18/9, bệnh viện sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 lần 4 cho tất cả viên chức người lao động, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đối tác phục vụ để kiểm soát dịch bệnh, kịp thời bóc tách thật nhanh F0 ra khỏi khu vực đang khoanh vùng cách ly.

Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ thực hiện thăm khám cho người bệnh 

Nhân viên y tế tiếp nhận và giao suất cơm dinh dưỡng đến tay người bệnh

Trong thời gian bệnh viện tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: “Ngay sau khi thực hiện Quyết định số 171/QĐ-BCĐ ngày 12 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ về việc tạm thời thiết lập cách ly toàn bộ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để phòng, chống dịch COVID-19, bệnh viện đã chủ động triển khai Kế hoạch 1586/KH-BVPS ngày 13/9/2021 và ban hành nhiều quy định khác nhằm triển khai toàn diện thực hiện công tác kiểm soát, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, sớm gỡ bỏ phong tỏa trước ngày 27/9/2021 đưa bệnh viện trở lại hoạt động bình thường. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu trên, Ban Giám đốc đã tăng cường công tác tư vấn, tuyên truyền đến thân nhân, bệnh nhân an tâm, chia sẻ và phối hợp cùng bệnh viện thực hiện tốt các biện pháp cách ly. Bác sĩ, điều dưỡng quan tâm tận tình, niềm nở chăm sóc chu đáo gia đình bệnh nhân trong lúc áp lực tâm lý đang nặng nề. Đồng thời, xây dựng, thực hiện các quy định giãn cách, cách ly và các phương tiện phòng hộ giữa các viên chức y tế, viên chức y tế với người bệnh, giữa người bệnh với nhau trong cùng buồng bệnh và kiểm soát không cho di chuyển giữa các buồng bệnh. Quan tâm và quy định cung cấp thực phẩm, chế độ dinh dưỡng, chuyển hộ các đồ dùng thiết yếu cho người bệnh và thân nhân. Quy định kiểm soát an ninh trật tự vòng ngoài và vòng trong an toàn để thân nhân bệnh nhân an tâm ở lại”.

Có thể nói, sự đồng cảm, sẻ chia của mỗi sản phụ, người bệnh và người nuôi bệnh trong giai đoạn này sẽ là động lực rất lớn giúp đội ngũ y bác sĩ cùng nhau đi tiếp một cách vững vàng, đoàn kết bước qua khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, góp phần cùng bệnh viện hoàn thành nhanh nhất nhiệm vụ gỡ bỏ phong tỏa trong thời gian sớm nhất.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần