TIN TỨC BỆNH VIỆN

Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ tiếp đoàn Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm - đơn vị tiên phong của tỉnh Trà Vinh thực hiện sàng lọc sơ sinh xã hội hóa.
[ Cập nhật vào ngày (26/02/2021) ]

Ngày 23/02/2021 Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ đón tiếp đoàn cán bộ Bệnh viện đa khoa Minh Tâm tỉnh Trà Vinh đến tham quan học tập mô hình sàng lọc sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.


Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, BS. CKII. Phạm Thị Linh - Phó Giám đốc Trung tâm sàng lọc, Trưởng khoa Hậu Sản đã nhiệt tình, tích cực trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tạo điều kiện cho đoàn công tác có những định hướng trong bước đầu xây dựng và triển khai hoạt động sàng lọc sơ sinh tại bệnh viện.

Tại buổi làm việc, các cán bộ được giới thiệu tài liệu, quy trình lấy máu gót chân sàng lọc sơ sinh cũng như cách bảo quản, vận chuyển, gửi mẫu và thực hành lấy mẫu máu gót chân trực tiếp trên trẻ. Được biết, Bệnh viện Minh Tâm hiện là đơn vị đầu tiên tại tỉnh Trà Vinh chủ động đưa vào chương trình sàng lọc sơ sinh thông qua việc ký hợp đồng sàng lọc sơ sinh xã hội hóa 53 bệnh (Thiếu men G6PD; Suy giáp bẩm sinh (TSH); Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (17-OHP); Các bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh) để những bé chào đời tại bệnh viện sẽ được tầm soát, theo dõi, quản lý và bảo vệ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Đây được coi là cột mốc quan trọng giữa Trung tâm sàng lọc Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh bước đầu triển khai hợp đồng, thực hiện sàng lọc sơ sinh xã hội hóa để các đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện. Bên cạnh đó đã khẳngđịnh được vai trò của Trung tâm sàng lọc Cần Thơ là trung tâm của vùng, cho thấy đề án nâng cao chất lượng dân số đã từng bước tiếp cận đến người dân tại tỉnh Trà Vinh nói riêng và của Đổng bằng sông Cửu Long nói chung.

Một số hình ảnh của buổi đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm, tỉnh Trà Vinh.
Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần