TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỘI NGHỊ GIAO BAN TUYẾN NĂM 2020
[ Cập nhật vào ngày (05/11/2020) ]

Chiều 4/11/2020, BV Phụ Sản TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị "Công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021" nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện đề án 1816 và công tác trai đổi hợp tác phát triển kỹ thuật với các bệnh viện trong và ngoài thành phố Cần Thơ.


Đến dự Hội nghị về phía Sở Y tế Cần Thơ có sự hiện diện Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ và các đại diện Ban giám đốc, phòng Kế hoạch Tổng hợp, phòng Chỉ đạo tuyến, cán bộ phụ trách công tác chỉ đạo tuyến của các đơn vị, bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP. Cần Thơ và các đơn vị, bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, có sự hiện diện Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Ông Quách Hoàng Bảy; Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái; Ông Ngô Văn Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác giao ban tuyến là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động chuyên môn tại bệnh viện diễn ra hằng năm. Các bệnh viện muốn phát triển cần có sự phối hợp, liên kết của các bệnh viện để thống nhất về phương hướng tất cả hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng của người bệnh. Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, Bệnh viện luôn nỗ lực hỗ trợ phối hợp với các đơn vị để cùng nhau phát triển vững mạnh. Hội nghị lần này là dịp để các bác sĩ trong lĩnh vực sản phụ khoa của bệnh viện cũng như các đơn vị tuyến dưới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành một cách tốt nhất.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, BS.CKI. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo Công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021. Trong năm 2020, bệnh viện đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo cho Bệnh viện tuyến trước về kiến thức mới và chuyên sâu về lĩnh vực Sản phụ khoa, sàng lọc trước sinh, sơ sinh, chẩn đoán hình ảnh, hỗ trợ sinh sản… Có sự phối hợp, liên hệ chặt chẽ giữa Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ và các Bệnh viện tuyến trước của thành phố Cần Thơ cũng như các bệnh viện Phụ sản/Sản nhi trong khu vực trong thực hiện chuyên môn và tăng cường học tập mô hình quản lý chất lượng. Đảm bảo đúng việc thực hiện qui chế hội chẩn, cử cán bộ đủ khả năng, trình độ, đảm bảo khi được mời hội chẩn kịp thời. Thực hiện tốt công tác triển khai thực hiện và giám sát chất lượng sàng lọc sơ sinh tại 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Ký kết hợp đồng xã hội hóa với 10 tỉnh/TP: Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bạc Liêu; An Giang; Kiên Giang và Cà Mau, cụ thể có 80 đơn vị thực hiện với 92 hợp đồng (18 hợp đồng sàng lọc trước sinh và 74 hợp đồng sàng lọc sơ sinh). Các kết quả trên cho thấy các đơn vị rất nhiệt tình trao đổi thông tin về tập huấn, kỹ thuật với Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Ban Giám đốc các đơn vị rất quan tâm đến lĩnh vực sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Ngoài ra, người dân hiểu biết tầm quan trọng của sàng lọc nên người dân chuyển từ sàng lọc miễn phí sang xã hội hóa, điều đó cho thấy khâu tư vấn rất quan trọng và các đơn vị làm rất tốt.

BS.CKI. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo Công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2021, bệnh viện sẽ tiếp tục cử viên chức đào tạo các chuyên khoa kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Chuyên sâu về rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, hồi sức sơ sinh chuyên sâu, chẩn đoán hình ảnh, siêu âm, xét nghiệm, quản trị chất lượng trong hỗ trợ sinh sản, sinh thiết phôi, nam khoa… Tăng cường ký hợp đồng với các bệnh viện chuyên khoa sản trong thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long về Sàng lọc trước sinh - sơ sinh. Tiếp tục triển khai mở rộng các mặt bệnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh đến các bệnh viện các tỉnh đặc biệt: sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, chẩn đoán di truyền prenatal Bobs. Liên kết với các bệnh viện tỉnh tổ chức các buổi tập huấn online với các chuyên đề năm 2021.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, tồn tại trong công tác chỉ đạo tuyến và phương hướng trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và các giải pháp chuyển viện, chuyển tuyến an toàn, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị trong lĩnh vực Sản Phụ khoa.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội nghị 

Với sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, mở rộng cùng tinh thần trách nhiệm cao và tính chuyên nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu đã mang đến sự phát triển chung của công tác chỉ đạo tuyến cũng như sự phát triển của từng đơn vị. Và không dừng lại ở đó, công tác chỉ đạo tuyến còn thể hiện tình nghĩa, sự gắn kết của các đơn vị cùng thực hiện nhiệm vụ cao cả là chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần