TIN TỨC BỆNH VIỆN

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh tham gia Tập huấn về sàng lọc, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh
[ Cập nhật vào ngày (15/10/2020) ]

Trong 2 ngày 13-14/10/2020, tại tỉnh Hậu Giang, Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn về sàng lọc, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh. Đến tham dự tập huấn, đa số học viên là các cán bộ công tác ở Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh/thành phố, cán bộ thực hiện nhiệm vụ chẩn đoán trước sinh, sơ sinh tại một số bệnh viện.


BS.CKII. Lương Kim Phượng, Giám đốc Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ cùng các cán bộ Văn phòng Trung tâm sàng lọc đã có mặt từ sớm và tham dự với vai trò đại biểu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực tầm soát, chẩn đoán, điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh phổ biến Thông tư 30/2019/TT - BYT và Quyết định số 1807/QĐ - BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật và tư vấn trong sàng lọc, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh. Bên cạnh đó, các đại biểu được cung cấp thông tin về tầm quan trọng cũng như đưa ra cách tiếp cận chuyên môn kỹ thuật và hướng dẫn tổ chức thực hiện sàng lọc, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh; một số bệnh di truyền, thalassemia (tan máu bẩm sinh).


Từ đó, góp phần giúp những người hoạt động trong lĩnh vực dân số, các cơ quan truyền thông nắm bắt về thực trạng, vai trò, ý nghĩa, lợi ích của việc tầm soát và chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh nói riêng đến các tầng lớp nhân dân, giúp người dân tiếp cận dịch vụ chăm sóc trước sinh và sơ sinh, tham gia thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh, tật trước sinh và sơ sinh nhằm nâng cao chất lượng dân số./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần