TIN TỨC BỆNH VIỆN

PHỐI HỢP LIÊN CHUYÊN KHOA CỨU SỐNG TRẺ SƠ SINH BỆNH NÃO THIẾU OXY, THIẾU MÁU CỤC BỘ (HIE)
[ Cập nhật vào ngày (30/09/2020) ]

Phối hợp liên chuyên khoa cứu sống trẻ sơ sinh bệnh não sơ sinh thiếu oxy, thiếu máu cục bộ (HIE)


Đó là trường hợp con sản phụ T.N.T.N (26 tuổi, Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng thai 38 tuần. Trong quá trình theo dõi tim thai liên tục bằng Monitoring sản khoa, các hộ sinh và bác sĩ phát hiện tim thai giảm đột ngột nên đã nhanh chóng chuyển mổ lấy thai cấp cứu. Ca cấp cứu huy động 3 ekip Sản khoa, Gây mê hồi sức và Sơ sinh cấp cứu thành công, bé trai nặng 3300 gram được hồi sức ngay tại phòng mổ và chuyển an toàn đến khoa Nhi-Sơ sinh.

Hiện tại sức khỏe của bé diễn tiến tốt

Tại khoa Nhi- Sơ sinh, bé được thực hiện các xét nghiệm và được chẩn đoán bệnh não thiếu oxy, thiếu máu cục bộ. Qua hội chẩn viện, các bác sĩ tiến hành thực hiện kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động bằng phương pháp làm lạnh bề mặt liên tục toàn thân trong 72 giờ. Đồng thời, trẻ tiếp tục được hỗ trợ hô hấp bằng thông khí áp lực dương và nuôi ăn tĩnh mạch hoàn toàn. Sau 04 ngày điều trị tích cực, hiện tại, sức khỏe của bé diễn tiến tốt, tứ chi cử động, mạch rõ, thở đều.

Bác sĩ khoa Sơ sinh đang thăm khám cho bé

Có thể nói, sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa đem lại kết quả thành công trong nỗ lực điều trị, chăm sóc hiệu quả bà mẹ và trẻ sơ sinh có nhiều bệnh lý nặng. Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã và đang là trở thành một lựa chọn tin cậy của các sản phụ trong suốt quá trình từ chuẩn bị cho đến mang thai, sinh nở và chăm sóc đứa con thương yêu của mình./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần