TIN TỨC BỆNH VIỆN

TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU TÀI CHÍNH NĂM 2020.
[ Cập nhật vào ngày (05/09/2020) ]

Theo số liệu thống kê, đến cuối tháng 8/2020 Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã thực hiện sàng lọc trước sinh 38.714 trường hợp. Qua đó, phát hiện 1.138 trường hợp nguy cơ cao và chấm dứt thai kì 68 trường hợp


Đối với Sàng lọc sơ sinh đã có 52.169 trẻ được sàng lọc lấy máu gót chân. Thêm vào đó, nhờ thực hiện công tác xã hội hóa ở 12 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu long, 8 tháng qua trung tâm đã sàng lọc được 31.162 trẻ sơ sinh và phát hiện được 630 trường hợp nguy cơ cao, 351 trường hợp tham gia chẩn đoán, phát hiện được 268 trường hợp mắc bệnh. Đặc biệt năm 2020 đã triển khai sàng lọc thêm 50 bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Nhân viên y tế thực hiện kỹ thuật sàng lọc máu gót chân giúp phát hiện 50 bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Đối với những trẻ phát hiện mắc bệnh lý sơ sinh như bệnh thiếu men G6PD, bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh và suy giáp trạng bẩm sinh, 50 bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh sẽ được Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, khoa Nhi- Sơ sinh, bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tư vấn và điều trị.

Với những nỗ lực trên, Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã hoàn thành chỉ tiêu thu tài chính năm 2020 với số tiền 14,4 tỷ.

Đáng chú ý hơn, trong mùa dịch Covid – 19, bệnh viện triển khai thêm dịch vụ hỗ trợ người bệnh lấy máu và trả kết quả tại nhà nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh để xứng tầm nơi gửi trọn niềm tin trong chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần