TIN TỨC BỆNH VIỆN

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP NHAU TIỀN ĐẠO TRUNG TÂM CÀI RĂNG LƯỢC XÂM LẤN BÀNG QUANG
[ Cập nhật vào ngày (23/03/2020) ]

Đó là thai phụ Nguyễn Thị Thùy T. (35 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), tuổi thai 35 tuần 3 ngày, nhập viện tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ vào lúc 11h50’, ngày 14/3/2020 trong tình trạng ra huyết.


Chị T. được các bác sĩ khoa Cấp cứu thăm khám và được chỉ định siêu âm, chụp MRI chẩn đoán đoán ghi nhận nhau tiền đạo trung tâm cài răng lược thể Percreta xâm lấn bàng quang, trên nền bệnh cảnh là vết mổ cũ. Đây là bệnh lý nặng, hiếm gặp với nguy cơ chảy máu nhiều và có thể bị tổn thương các cơ quan lân cận.

Sau 5 ngày theo dõi, điều trị và hội chẩn viện, sáng ngày 19/03/2020, êkíp các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phối hợp với khoa Ngoại niệu – Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tiến hành phẫu thuật lấy thai thành công. Bé trai nặng 2kg4 đang được chăm sóc tại khoa Nhi-Sơ sinh. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ ổn định.

Phẫu thuật trường hợp nhau tiền đạo trung tâm cài răng lược xâm lấn bàng quang

BS.CKII. Đỗ Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng khoa Sản bệnh có lời khuyên: “Nhau tiền đạo trung tâm cài răng lược là một bệnh lý của thai kỳ. Việc chẩn đoán và xử trí cần phải thận trọng, phẫu thuật chỉ nên thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa có đủ điều kiện cùng với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa và cần các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm”

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là bệnh viện hạng I có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề chuyên môn. Đây là nơi tin cậy để thai phụ, đặc biệt là các trường hợp có vết mổ cũ lấy thai cần được kiểm tra, theo dõi thai định kỳ để giúp phát hiện sớm những bất thường và xử lý kịp thời giúp “mẹ tròn con vuông”./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần