TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ: Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (07/11/2019) ]

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ nhân viên bệnh viện. Ngày 07/11/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã phối hợp với Đội PCCC TP. Cần Thơ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hiện diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại bệnh viện.


Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp toàn thể nhân viên nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2019

Với tình huống giả định, vào lúc 9h ngày 07/11/2019, xảy ra vụ cháy tại kho Vật tư của phòng Hành chính quản trị, với nguyên nhân do sự cố về điện. Lực lượng cứu hỏa tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn: gọi cứu hỏa (114), ngắt điện, sơ cứu, di chuyển và đảm bảo an toàn cho người và tài sản của cơ sở, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2019

Diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2019

Ngay khi nhận tin báo cháy từ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, Đội PCCC TP. Cần Thơ đã nhanh chóng điều 2 xe cứu hỏa chuyên nghiệp đến triển khai chữa cháy. Với sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng cơ sở và lực lượng chuyên nghiệp, sau 15 phút đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Họp rút kinh nghiệm sau diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2019

Thông qua công tác diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, tất cả các viên chức - người lao động và cả thân nhân, người bệnh tại bệnh viện một lần nữa nhận thức sự quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm và sự cảnh giác đối với nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, để bảo vệ an toàn cho con người và tài sản, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần