TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ: PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG 5S+
[ Cập nhật vào ngày (06/11/2019) ]

Với mục tiêu không ngừng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, chiều 15/10/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2019 (Lần thứ III) với sự tham gia của các đội thi đến từ các khoa/phòng.


Trong công tác y tế, nhu cầu của người bệnh luôn luôn thay đổi đòi hỏi sự nâng cao chất lượng của các công tác khác như đón tiếp, tư vấn, điều trị, chăm sóc,... “5S+” là phương pháp làm việc do người Nhật Bản thiết lập và đã trở thành công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. 5S+ được hiểu đầy đủ là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng, An toàn.

Quang cảnh Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+ 

Với mục tiêu thông qua các hoạt động cải tiến chất lượng, nhằm duy trì việc thực hiện 5S tại khoa phòng. Đồng thời tạo không khí và môi trường làm việc thoải mái, an toàn và thuận tiện giữa các viên chức các khoa, phòng trong bệnh viện, chiều 15/10/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” năm 2019 (Lần thứ III) với sự tham gia của các đội thi đến từ 24 khoa/phòng.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội thi

Hội thi là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa/phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay trong việc xây dựng và triển khai thực hiện việc quản lý chất lượng “5S+ - Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng và An toàn” vào công việc hàng ngày tại bệnh viện. Từ đó, giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Phần thi sản phẩm 5S+ của Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh 

Sau một thời gian áp dụng mô hình “5S+” một cách tối ưu, nhân viên tại khoa đã dần hình thành thói quen làm việc khoa học, an toàn, thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả trong công tác cấp cứu cho người bệnh, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro và lãng phí. Nhờ đó, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tại khoa đều cảm thấy hài lòng.

Phần thi sản phẩm 5S+ của khoa Cấp cứu

Hội thi đã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể CCVC bệnh viện và là dịp để mỗi đơn vị khoa, phòng trong toàn bệnh viện tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, tinh thần cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc thoải mái, tích cực, tận tâm của lãnh đạo và nhân viên trong toàn bệnh viện mang lại năng suất công việc hiệu quả hơn cũng như chất lượng điều trị ngày càng hoàn thiện “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần