TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỘI THI SÁNG TÁC CA KHÚC - CA CỔ: TỰ HÀO GIAI ĐIỆU BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ - NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN
[ Cập nhật vào ngày (01/08/2019) ]
Hình lưu niệm tại Hội thi sáng tác ca khúc - ca cổ 2019
Hình lưu niệm tại Hội thi sáng tác ca khúc - ca cổ 2019

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập và phát triển Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (09/9/2014 - 09/9/2019) nhằm tôn vinh hình ảnh Bác sĩ, Hộ sinh - Điều dưỡng và ca ngợi những thành tựu của Bệnh viện. Chiều 31/7/2019, buổi Tổng kết và Trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc - ca cổ với chủ đề “Nơi gửi trọn niềm tin” do Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm, khó quên


Đến tham dự buổi Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tác ca khúc - ca cổ có Ông Hồ Văn Gia - Chánh Văn phòng UBND TP. Cần Thơ; Ông Nhâm Giang Đông - Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Cần Thơ; Ông Võ Tuyền Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính đảng TP. Cần Thơ, Ông Trần Văn Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Cần Thơ.

Quang cảnh Hội thi

Đại diện Ban Giám khảo Cuộc thi, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vinh dự được đón tiếp Soạn giả Nguyễn Thành Kiên, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn hóa nghệ thuật TP. Cần Thơ; Nhạc sĩ Nguyễn Dũng, Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam, Phó chủ tịch Âm nhạc TP. Cần Thơ; Nhạc sĩ Lại Đình Huấn, Giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc tại buổi Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tác ca khúc - ca cổ, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn đến của các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đại diện Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các Bệnh viện trong TP. Cần Thơ. Đồng thời, trân trọng cảm ơn các tác giả, nhạc sĩ trong và ngoài tỉnh đã đồng hành và ủng hộ cuộc thi trong suốt thời gian qua.

Hình lưu niệm Ban Giám khảo Hội thi sáng tác ca khúc - ca cổ

Trong không khí trang trọng ấm áp của buổi Tổng kết và Trao giải, Ông xúc động cho biết qua Hội thi này đã góp phần giúp tôn vinh những tấm gương thầy thuốc đang ngày đêm thầm lặng hy sinh vì sức khỏe nhân dân. Qua đó, cũng thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với nghề Y bằng sự nhiệt tình của các nhạc sĩ, soạn giả, nhà thơ đã đóng góp vì một nền Y tế của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vì một thương hiệu “Nơi gửi trọn niềm tin” nói riêng.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ trao giải nhất Hội thi sáng tác ca khúc cho Tác giả Lý Dũng Liêm, lời Anh Đào với bài hát "Nơi gửi trọn niềm tin"

Hội thi Sáng tác ca khúc - ca cổ “Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ – Nơi gửi trọn niềm tin” không chỉ đem đến cho công chúng những bài tân nhạc - cổ nhạc được viết bằng những giai điệu trầm bổng, những ca từ nhẹ nhàng đầy ý nghĩa và thấm đượm tính nhân văn với hình ảnh những giọt mồ hôi rơi trong đêm lặng lẽ, sự nhọc nhằn và những trái tim khát khao cống hiến vì hạnh phúc “Mẹ tròn con vuông”. Và lời bài hát với hình ảnh “Đến với Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là nơi gửi trọn niềm tin, là nơi gia đình vẹn niềm ước mơ, hạnh phúc nhân đôi khi chào đón trẻ thơ, với một tương lai sáng tươi đang chờ” đã xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng tác ca khúc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Ông Hồ Văn Gia - Chánh Văn phòng UBND TP. Cần Thơ trao giải Nhì Hội thi sáng tác ca khúc cho Tác giả Nguyễn Thị Diệu Hiền với bài Cổ nhạc "Nơi gửi trọn niềm tin"

Vinh dự đạt giải Nhất tại cuộc thi, Tác giả Lý Dũng Liêm, lời Anh Đào chia sẻ: Cảm ơn Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã mở ra cho tôi, cho đồng nghiệp của chúng tôi ở mọi miền Tổ quốc có một sân chơi để vinh danh những đóng góp, sự hy sinh của đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm hết mình chăm sóc người bệnh, hết mình bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tôi vẫn sẽ đi, sẽ viết và tiếp tục viết về những tấm gương đó. Nếu hỏi tôi có mong ước gì lớn nhất, tôi không ngần ngại để nói rằng: tôi muốn các cháu tôi sau này cố gắng học tập để thi đỗ vào các trường Ngành Y và trở thành một người Bác sĩ trong tương lai.

Bà Trương Thị Minh Thu - Chủ tịch Công đoàn ngành trao giải ba Hội thi sáng tác ca khúc cho tác giả Đặng Thanh Huyền với bài hát "Nơi con chào đời" và Đỗ Hồng Ân với bài hát "Gửi trọn niềm tin"

Bà Trương Thị Minh Thu – Chủ tịch Công đoàn Ngành chia sẻ: Đây thực sự là một Hội thi được dàn dựng công phu, sâu sắc, có ý nghĩa to lớn. Đồng thời, thể hiện sự tri ân chân thành đối với công sức của đội ngũ thầy thuốc đang ngày đêm chăm sóc, chiến đấu vì sự sống cho mỗi bệnh nhân. Bản thân tôi sau khi xem chương trình đã không dưới 2 lần xúc động cùng với lời ca, tiếng hát thể hiện hình ảnh tấm gương tận tụy của các y bác sĩ đối với người bệnh. Điều đó đã động viên tôi và đồng nghiệp rất nhiều, góp thêm động lực để cống hiến nhiều hơn nữa.

Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ trao giải khuyến khích cho các tác giả

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ trao giải khuyến khích cho các tác giả

Buổi Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tác ca khúc – ca cổ do Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức đã khép lại nhưng dư âm cũng như ấn tượng mà nó để lại còn lắng đọng mãi trong lòng mọi người. Buổi Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tác ca khúc – ca cổ đã thành công tốt đẹp, từ đây, Hội thi sẽ tiếp tục mở ra những tín hiệu tốt đẹp cho các hội thi tiếp theo góp phần đem đến cho mọi người niềm tin vào Y đức, góp phần tôn vinh những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu, những sự hy sinh thầm lặng của Bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh ngày càng được trân trọng./.

Hình lưu niệm tại Hội thi sáng tác ca khúc - ca cổ 2019
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần