TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHỮNG TẤM LÒNG BLOUSE TRẮNG: NỮ ĐIỀU DƯỠNG HƠN 30 NĂM TẬN TỤY TRONG NGHỀ
[ Cập nhật vào ngày (09/07/2019) ]

Vào nghề đã hơn 34 năm nay, trong đó tròn 5 năm công tác tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, nay đã gần đến tuổi về hưu, tuy nhiên Điều dưỡng Chiến vẫn luôn “giữ lửa” trong công tác học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm trang bị tốt cho bản thân, phục vụ công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.


Trong đội ngũ Điều dưỡng tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, có thể nói Điều dưỡng Lê Thị Chiến là một trong những thế hệ gạo cội của bệnh viện. Gắn bó với bệnh viện từ những ngày đầu thành lập, làm việc trong một môi trường không được thuận lợi khi bệnh viện vừa mới chia tách, cơ sở vật chất hầu như xuống cấp, nhưng với tấm lòng yêu nghề, niềm hạnh phúc “khi nhìn những ánh mắt hồn nhiên của trẻ”, điều dưỡng Chiến vẫn luôn duy trì lòng yêu nghề, tiếp tục cống hiến, đồng hành cùng bệnh viện trong suốt quá trình từ ban đầu đến diện mạo hoàn toàn mới của bệnh viện hiện nay.

Vào nghề đã hơn 34 năm nay, trong đó tròn 5 năm công tác tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, nay đã gần đến tuổi về hưu, tuy nhiên Điều dưỡng Chiến vẫn luôn “giữ lửa” trong công tác học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm trang bị tốt cho bản thân, phục vụ công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Điều dưỡng Chiến nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, đặc biệt được trao tặng “ Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân” và Danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

Nữ điều dưỡng hơn 30 năm tận tụy trong nghề

Ngoài công tác chuyên môn, với tuổi nghề đáng kính và kinh nghiệm lâu năm, Điều dưỡng Lê Thị Chiến còn kiêm nhiệm chức vụ Điều dưỡng trưởng Khoa Điều trị theo yêu cầu. Kèm theo đó là trách nhiệm của bản thân đối với nghề và với tập thể ngày càng cao. “Việc vất vả đi sớm về khuya, có bữa còn quên ăn, ngày lễ tết cũng không được vui trọn vẹn bên gia đình là việc diễn ra hầu như thường xuyên. Tuy nhiên, khi nhìn những ánh mắt hồn nhiên của trẻ và nụ cười của bà mẹ ông bố khi đón nhận những thiên thần thật hạnh phúc, mọi mệt mỏi của tôi như tan biến” - Điều dưỡng Chiến chia sẻ.

Nhận được danh hiệu, bằng khen trên là vô cùng cao quý, nhưng để tiếp tục cống hiến sao cho luôn xứng đáng với danh hiệu mới là điều quan trọng. Từ khi thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đến nay, Điều dưỡng Chiến là một trong số y, bác sĩ nhận được rất nhiều thư khen, thư cám ơn của các sản phụ sau sinh thông qua các trang mạng xã hội, những lá thư viết tay trong hòm thư góp ý. Chúng tôi tin rằng, Điều dưỡng Chiến nhận được những tình cảm đó của khách hàng chính là vì sự nhẹ nhàng trong tư vấn, sự chân thành, điềm đạm trong lời nói, những hướng dẫn tận tình về việc cho bé bú như thế nào, cách dỗ dành khi bé hay khóc, ngọ nguậy, rồi những hướng dẫn về cách chăm sóc cho cơ thể của phụ nữ sau sinh dành cho chị em.

Trong môi trường làm việc tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, Điều dưỡng Chiến được xem như bậc “tiền bối” của thế hệ trẻ không những trong công tác Điều dưỡng mà còn trong cách sống, cống hiến, tận tâm với nghề để được khách hàng yêu quý, đồng nghiệp kính trọng, xứng đáng là tấm gương để thế hệ trẻ noi theo. Chúng tôi biết rằng chỉ khi tập thể ngôi nhà Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ “sở hữu” được những con người như thế, mới xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho mọi người dân.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần