TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỌP MẶT KỶ NIỆM 199 NĂM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG (12/5/1820 - 12/5/2019)
[ Cập nhật vào ngày (07/05/2019) ]

Nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp và phát huy vai trò, năng lực của ngành Điều dưỡng, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, góp phần vào nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, chiều 06/5/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Buổi họp mặt kỷ niệm “Ngày Quốc tế Điều dưỡng” - Lần thứ 199 (12/5/1820 - 12/5/2019).


Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Những thành tích nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện không thể không nhắc tới sự đóng góp lớn lao của tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Bệnh viện. Trong những năm qua, công tác điều dưỡng bệnh viện có nhiều thay đổi tích cực và đạt được nhiều thành tích nổi bật; đặc biệt trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại buổi Họp mặt kỷ niệm 199 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1820 - 12/5/2019)

Trong giai đoạn tiếp theo, với sự đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, Ông mong muốn “Đội ngũ Điều dưỡng tại các khoa/phòng hướng đến trở thành hình mẫu trong đổi mới, ứng dụng các mô hình hiện đại trong quản lý và chăm sóc người bệnh, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa và hội nhập. Đồng thời, các điều dưỡng viên của bệnh viện cần tiếp tục giữ vững quyết tâm cùng trau dồi kiến thức, kỹ năng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc người bệnh. Cuối lời chỉ đạo, Ông cũng không quên gửi đến các điều dưỡng viên lời chúc tốt đẹp nhất”.

Trong không khí thân mật, ấm áp, Ban Giám đốc cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

ThS. Lê Minh Hoàng - Trưởng phòng Công tác Xã hội chia sẻ về “Vai trò của Điều dưỡng hộ sinh hiện tại và tương lai" tại buổi Họp mặt kỷ niệm 199 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1820 - 12/5/2019)

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã được ThS. Lê Minh Hoàng - Trưởng phòng Công tác Xã hội chia sẻ về “Vai trò của Điều dưỡng hộ sinh hiện tại và tương lai”. Hiện nay, vai trò của người điều dưỡng không những được đánh giá cao trong ngành Y tế mà được cả xã hội ghi nhận trên quy mô toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới, ngành Điều dưỡng là một trong ba trụ cột của nền y tế, bao gồm Điều trị, Chăm sóc và Dự phòng. Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng ngày càng phát triển trên cả 4 lĩnh vực: thực hành, quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban Giám đốc bệnh viện đã luôn chăm lo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ điều dưỡng viên cả về số lượng và chất lượng. Phòng Điều dưỡng của bệnh viện đã sớm hình thành và không ngừng có những đóng góp quan trọng trong công tác tổ chức lực lượng điều dưỡng trong bệnh viện. Với định hướng và sự phát triển đúng đắn của ngành, bệnh viện sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, thay đổi phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bà Đặng Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng Điều dưỡng đã cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam

Nhân dịp này, sản phụ Trần Nguyễn Bảo Ph. (27 tuổi, Hậu Giang) đã dành trọn vẹn lời cảm ơn cho đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ: “Chuyên môn, tay nghề là điều tôi không cần bận lòng mỗi khi đặt chân đến đây, tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ nhân viên y tế tại đây. Chỉ cần một lời hỏi thăm, dặn dò sau mỗi lần các chị điều dưỡng bước vào phòng, cũng đủ để tôi cảm thấy an lòng. Không thể nói hết những tình cảm tôi dành cho bệnh viện, cho bác sĩ, điều dưỡng, chỉ biết chia sẻ vài dòng ngắn ngủi để cảm ơn tất cả những gì mọi người đã dành cho người bệnh chúng tôi.”

Buổi họp mặt khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi, thay mặt toàn thể điều dưỡng viên, Bà Đặng Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng Điều dưỡng quyết tâm sẽ chung tay cùng đội ngũ điều dưỡng viên của bệnh viện cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Hình ảnh lưu niệm tại Họp mặt kỷ niệm 199 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1820 - 12/5/2019)
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần