Thông báo

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ ĐÃ CÓ VẮC-XIN NÃO MÔ CẦU (NHÓM A,C,Y VÀ W-135)
[ Cập nhật vào ngày (14/09/2020) ]

Hiện tại, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã triển khai tiêm ngừa vắc-xin Menactra phòng các bệnh viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm phổi do vi khuẩn não mô cầu 4 tuýp A, C, Y, W-135 cho trẻ từ 9 tháng tuổi và người lớn.


Bệnh do não mô cầu khuẩn là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn Neisseria meningitidis gây ra, bệnh lây lan từ người sang người qua đường hô hấp khi tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc kéo dài.

Tại Việt Nam, tình trạng khan hiếm vắc xin viêm màng não do não mô cầu tuýp A+C kéo dài. Giờ đây, tâm lý lo lắng, mong chờ đó đã được giải tỏa khi Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã nhập về số lượng lớn Vắc-xin Menactra để phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho các gia đình.

Vắc-xin Menactra do hãng dược uy tín nhất thế giới – Sanofi Pasteur – sản xuất tại Mỹ, được cấp phép lưu hành và đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Đây là vắc-xin cộng hợp có nhiều ưu điểm vượt trội, bảo vệ trẻ khỏi nhiều chủng não mô cầu khuẩn hơn, tạo miễn dịch sớm hơn, hiệu quả bảo vệ cao hơn, đồng thời hạn chế được nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Mời Ba Mẹ mau mau đưa bé đến tiêm ngừa để bảo vệ bé yêu của mình nha. Cảm ơn các mẹ cùng gia đình đã luôn tin tưởng và chọn dịch vụ tiêm ngừa tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ! Chúc Quý khách hàng tuần mới nhiều niềm vui và hạnh phúc 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết


  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần