Hoạt động CÔNG ĐOÀN

VINH DỰ LÀ 01 TRONG 06 TẬP THỂ TRÊN CẢ NƯỚC NHẬN GIẢI THƯỞNG PHỤ NỮ VIỆT NAM NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (15/10/2019) ]

Sáng nay, ngày 15/10/2019, Tập thể nữ viên chức - người lao động tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vinh dự là 01 trong 06 tập thể trên cả nước được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hà Nội. Đây là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Giải thưởng Phụ nữ Việt nam trong năm 2019 được trao cho 6 tập thể gồm: Tập thể nữ viên chức và người lao động (VC-NLĐ) Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, tập thể nữ VC-NLĐ Bệnh viện phụ sản Hà Nội; tập thể nữ Cán bộ VC-NLĐ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; tập thể nữ Cán bộ VC-NLĐ trường mầm non Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; tập thể nữ cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa; tập thể nữ Hợp tác xã Chè Tân Hương, tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao gải thưởng cho 10 cá nhân nữ có thành tích nổi bật.

Đại diện cho tập thể nữ viên chức - người lao động tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ nhận giải thưởng cao quý này là BS. CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Giải thưởng không chỉ là niềm vui, sự vinh dự cho tập thể viên chức - người lao động nữ nói riêng mà còn cho cả Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ nói chung. Giải thưởng chính là sự ghi nhận cho sự cố gắng, vai trò của người phụ nữ trong “việc nước” lẫn “việc nhà”; đặc biệt trong ngành Y, tính chât công việc phải thường xuyên trực gác, “đi sớm về khuya”.

Ngoài ra, với đặc thù là Bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa, đảm nhiệm khám, điều trị bệnh sản phụ khoa và nhi khoa cho người dân trong địa bàn thành phố Cần Thơ và một số tỉnh lân cận khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Để có được sự thành công và phát triển trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản của người dân Đồng bằng sông Cửu Long đạt tiêu chuẩn Bệnh viện Hạng I như hôm nay, tập thể VC-NLĐ nữ của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác chuyên môn bao gồm :

Tập thể nữ bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh đã đảm bảo tốt công tác cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa. Giúp Bệnh viện thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu chuyên môn do Sở Y tế giao trong năm 2018.
Quản lý chất lượng bệnh viện cũng được chú trọng và thực hiện tốt. Kết quả cuối năm 2018, Bệnh viện đạt 4.38 /5, đứng thứ 2 trong hệ thống các bệnh viện công lập của thành phố. Bệnh viện được sự tin tưởng của người dân trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tỷ lệ hài lòng người bệnh đạt 98,4%, được Bộ Y tế đánh giá là 01 trong 05 bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất cả nước năm 2017.
Với tinh thần sáng tạo và phát triển, tập thể nữ viên chức của bệnh viện hàng năm đều có các sáng kiến ứng dụng vào công việc, được đánh giá cao. Đặc biệt, các sáng kiến được áp dụng tại bệnh viện phục vụ tốt cho khách hàng như: “Xe gội đầu tại giường”, “Ghế xông thuốc vùng kín cho sản phụ sau sinh”, “Xe tắm bé tại giường”, “Sử dụng nón trong thở hô hấp áp lực dương liên tục ở trẻ sơ sinh”,…

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ luôn trú trọng các hoạt động vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam, thực hiện mục tiêu “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, nhằm từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị”, tại bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, các vị trí chủ chốt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên đều có sự tham gia của nữ viên chức; Tạo cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để giữ vững danh hiệu Bệnh viện hạng I, Bệnh viện chuyên sản phụ khoa cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho nhân dân.

BS. CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc bệnh viện Phụ sản TP cần Thơ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở

nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019

 
Tổng hợp: KĐ - HT

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần