Hoạt động CÔNG ĐOÀN

HỘI THI TRANG TRÍ BÁNH KEM NHÂN KỶ NIỆM 05 NĂM THÀNH LẬP BỆNH VIỆN
[ Cập nhật vào ngày (11/09/2019) ]
Hình ảnh lưu niệm tại Hội thi
Hình ảnh lưu niệm tại Hội thi

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019), chiều 05/9/2019, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi trang trí bánh kem. Đây là Hội thi mang tính truyền thống của bệnh viện với một ý nghĩa vô cùng đặc biệt hướng đến chào mừng kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (09/9/2014 - 09/9/2019).


Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) và kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (09/9/2014 - 09/9/2019). Ở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ những ngày này, dễ dàng bắt gặp niềm hân hoan trong ánh mắt của các gia đình khi vừa chào đón thành viên nhí.

Viên chức - người lao động Bệnh viện cũng chung niềm vui này và đang nỗ lực từng ngày để tạo dựng về một địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản tin cậy với người dân TP. Cần Thơ và các tỉnh trong vùng ĐBSCL thông qua các phong trào thi đua nâng cao chất lượng và thương hiệu Bệnh viện. Trong số đó không thể nhắc đến Hội thi trang trí bánh kem, đây là Hội thi mang tính truyền thống của bệnh viện với một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Hội thi trang trí bánh kem được Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức vào chiều 05/9/2019. Vinh dự góp mặt tại Hội thi có Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý - Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế. Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có BS.CKII Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên - Nguyên chủ tịch Công đoàn Cơ sở cùng sự tham gia nhiệt tình của các khoa, phòng tại Bệnh viện.

Phát biểu tại Hội thi, BS.CKII Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn khen ngợi về sự chuẩn bị ban đầu có phần đầu tư và chu đáo của tất cả tổ công đoàn. Đồng thời, gửi lời chúc đến tất cả đội thi thật tự tin để hoàn thành tốt phần thi, nêu bật được ý nghĩa trên chiếc bánh kem theo đúng tinh thần mừng Kỷ niệm 5 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ với mong ước bệnh viện sẽ ngày càng phát triển, vươn lên thành một trong những đơn vị chuyên khoa đầu ngành của thành phố và khu vực ĐBSCL.

Mỗi đội thi phải hoàn thành trang trí trên chiếc bánh kem 1 tầng, đường kính ít nhất 30 cm, chiều cao 10 cm, bánh chỉ được phủ sẵn kem nền, không sử dụng vật liệu làm sẵn để trang trí bánh. Nội dung trang trí trên bánh kem tùy vào sự sáng tạo của khoa, phòng nhưng vẫn cần thể hiện đúng chức năng, nhiệm vụ trong ngành y tế. Ngoài ra, sau khi kết thúc phần thi, các đội cần phải thuyết trình về nội dung, ý nghĩa của chiếc bánh kem. Do đó tất cả công đoàn viên đều có sự đầu tư, sáng tạo hết mình.

Sau 60 phút trổ tài dưới những đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, những chiếc bánh kem ngọt ngào, đủ màu sắc cùng những lời chúc được tô điểm trên từng chiếc bánh đã hoàn thành và được bày trí trên chiếc bàn xinh xắn cùng hoa, trà vô cùng thẩm mỹ, đẹp mắt. Chắc hẳn, để lựa chọn ra chiếc bánh kem xuất sắc nhất, Ban Giám khảo sẽ phải cân đo đong đếm, cân nhắc, với những tiêu chí nói trên. Những chiếc bánh kem xuất sắc nhất sẽ được dành cho nghi thức cắt bánh kem trong ngày Họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập bệnh viện.

Hội thi “Trang trí bánh kem” thực sự là một sân chơi ý nghĩa đối với Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương dành của mỗi viên chức – người lao động dành cho “ngôi nhà chung” và kèm theo đó là những lời cầu chúc tốt lành nhất dành cho nhau trong một dịp đặc biệt. Với công tác chuẩn bị khá chu đáo cùng với sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các Công đoàn viên tham gia, Hội thi “Trang trí bánh kem” đã thành công tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần