Hoạt động CÔNG ĐOÀN

NHIỀU ĐIỂM SÁNG TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (18/01/2019) ]

Mới đây, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, hoạt động Công đoàn Cơ sở đã diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú, ấn tượng nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.


Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ông Nguyễn Văn Khuôn – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán đã báo cáo hoạt động công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Hiện nay, Công đoàn Cơ sở bệnh viện có 24 tổ Công đoàn với tổng số công đoàn viên là 402/302 nữ. Trong năm qua, hoạt động Công đoàn đã diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú; chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động. Đồng thời, thực hiện công tác chăm lo đời sống cho cán bộ công chức viên chức với nhiều thăm hỏi, tặng quà, động viên công đoàn viên khó khăn, giải quyết tốt chính sách cho cán bộ công chức viên chức và người lao động. Tiêu biểu:

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã trao giấy khen cho các CĐV đạt danh hiệu “Phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng: Tổ chức quán triệt đến VC-NLĐ Nghị quyết số 06-NQ/TW, Tuyên truyền hưởng ứng các ngày Lễ lớn của cả nước và các ngày kỷ niệm hoạt động của ngành Y tế; Hưởng ứng các phong trào thi đua của Công đoàn Ngành và Công đoàn cơ sở phát động nhằm chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội X Công đoàn TP. Cần Thơ và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể CĐV hưởng ứng tích cực thực hiện Đề án Tự chủ tài chính của đơn vị và Đề án Khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã trao giấy khen cho các CĐV đạt danh hiệu “Phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Về công tác thi đua: Thay đổi phong cách, thái độ phục vụ và cách tiếp cận của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đạt > 95%; Hưởng ứng tích cực các đợt phát động thi đua, đạt Viên chức – Người lao động giỏi, Điều dưỡng – Hộ sinh chuyên nghiệp, Cán bộ y tế tư vấn, ứng xử giỏi; Hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn và thu phí sự nghiệp được giao,... Các hoạt động Hội thi, Hội diễn văn nghệ, thể thao do Công đoàn Ngành tổ chức cũng được cán bộ, công chức, viên chức trong ngành tham gia tích cực.

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã trao giấy khen cho 06 CĐV tham gia tích cực các hoạt động Công đoàn năm 2018

Về công tác chăm lo đời sống, hoạt động xã hội: công đoàn cơ sở Bệnh viện đã tổ chức được nhiều hoạt động phong trào mang ý nghĩa lớn, xây dựng sân chơi, chăm lo đời sống công đoàn viên bệnh viện, giúp công đoàn viên có được tinh thần thoải mái và an tâm công tác, gồm: hưởng ứng tích cực việc thực hiện chủ trương của Đảng ủy - Ban Giám đốc; Ủng hộ y tế cơ sở trong cuộc Đi bộ hướng về y tế cơ sở; Phối hợp tốt với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Viên chức năm 2018,... Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên công đoàn viên khó khăn, giải quyết tốt chính sách cho cán bộ công chức viên chức và người lao động. Trong đó, nổi bật là hoạt động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mô hình nuôi heo đất gây Quỹ khuyến học Lê Hữu Trác,...

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thành phố Cần Thơ đã trao Giấy khen cho 03 tổ Công đoàn có đóng góp tích cực trong phong trào “Nuôi heo đất”

Trong năm 2019, Công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục quán triệt đến cán bộ công nhân viên chức lao động, đoàn viên về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn liền với tuyên truyền các ngày Lễ lớn trong năm 2019. Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phổ biến pháp luật lao động cho người sử dụng lao động và người lao động; xây dựng và củng cố mạng lưới; phát động các phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Ông Nguyễn Văn Khuôn – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán đã trao giấy khen cho các CĐV đạt danh hiệu “Phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Dịp này, Công đoàn cơ sở đã trao Giấy khen cho 03 tổ Công đoàn có đóng góp tích cực trong phong trào “Nuôi heo đất” và 287 CĐV đạt danh hiệu “Phụ nữ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, 06 CĐV đã tham gia tích cực các hoạt động Công đoàn năm 2018 và 01 CĐV đạt giải Nhì Hội thi Tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2018 cũng đã được trao khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ, đã ghi nhận những thành tích Công đoàn Bệnh viện đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở và hơn 24 tổ công đoàn trong thời gian vừa qua đã hoàn thành tốt các kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của đơn vị cũng như của ngành Y tế TP. Cần Thơ. Trong thời gian tới, Công đoàn Cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của Cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành và các cán bộ công đoàn bệnh viện đã luôn thể hiện sự chủ động, sáng tạo, tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Chú trọng đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, đời sống tinh thần cho các cán bộ nhân viên lao động của bệnh viện. Tham gia tích cực và đạt nhiều thành tích đáng kể trong các phong trào của ngành phát động. Qua đó góp phần xây dựng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ ngày càng lớn mạnh, vững bước đi lên xứng đáng là đơn vị uy tín của y tế TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Trong năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể thực hiện Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các Nghị quyết của tổ chức Công đoàn đi vào thực tiễn. Phát động phong trào thi đua của công đoàn các cấp, đưa công tác công đoàn tiếp tục phát triển vững mạnh. Tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua lập thành tích, luôn là ngọn cờ đầu trong thực hiện Y đức của người cán bộ y tế. Nâng cao chất lượng đoàn viên đặc biệt là về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để đoàn viên luôn phát huy cao tinh thần gương mẫu, sẵn sàng xung kích đi đầu trong mọi công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, bám sát tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, chính sách chất lượng của bệnh viện để tham gia, đóng góp, xây dựng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tỉnh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”.

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ, Đảng ủy Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã quan tâm, chỉ đạo sát sao Công đoàn Bệnh viện trong thời gian qua, đồng thời hứa tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ và đồng chí Bí thư Đảng ủy để phát huy phương hướng nhiệm vụ năm 2019 đi vào thực tiễn, đảm bảo xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội nghị Tổng kết công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, tiếp thêm động lực và tạo thêm nhiều sức mạnh để từ đó toàn thể CĐV quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Tiện ích

Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần