Hoạt động đoàn thanh niên

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP CẦN THƠ: PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM, CHỮA BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TẠI QUẬN Ô MÔN, TP CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (03/02/2020) ]

Với mục tiêu đảm bảo không hộ nghèo nào là không có Tết, thời điểm này, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ tích cực triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.


Ngày 05/01/2020, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho 400 người dân thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

ThS.BS. Thạch Thảo Đan Thanh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: “Cuối năm, công việc tuy bận rộn, nhưng chúng tôi không ngại vất vả, vượt đường xa đến đây khám bệnh cho bà con. Mong rằng sự nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp bà con được chăm sóc sức khỏe tốt, đón Xuân thật vui”.
 
Tại buổi khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí này, mọi khoảng cách giữa bác sĩ và người dân dường như được xóa mờ. Người dân được thoải mái chia sẻ những vấn đề về sức khỏe mà bấy lâu chưa được giải đáp. Bên cạnh đó, người dân được cấp thuốc miễn phí và tư vấn dinh dưỡng cũng như những lưu ý trong sinh hoạt thường ngày.
Bà Phạm Thị Hai, ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết: “Gia cảnh tôi khó khăn nên không có điều kiện đi khám chữa bệnh. Nay được đội ngũ y, bác sĩ đến tận địa phương khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, tôi mừng lắm”.
Những ngày này, khi Tết cổ truyền đang đến gần, người người, nhà nhà đang bận rộn chuẩn bị không khí đón xuân. Nhưng đối với người nghèo, người có thu nhập thấp, mỗi lần Tết đến lại thêm nhiều lo toan.
 
Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ hy vọng với sự chung tay, góp sức của lực lượng Công an thành phố, các ban, ngành, đoàn thể sẽ mang đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.
Một số hình ảnh tại buổi khám:Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần