Hoạt động đoàn thanh niên

CHUNG TAY THIỆN NGUYỆN – VUI TẾT TRUNG THU
[ Cập nhật vào ngày (12/09/2019) ]

Tối 11/09/2019 (ngày 13/8 âm lịch), Đoàn thanh niên Cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chủ động phối hợp với các khoa/phòng, đặc biệt là tổ công đoàn khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc tổ chức hoạt động “Chung tay thiện nguyện – Vui Tết Trung thu”.


Tết Trung thu luôn là ngày hội mang nhiều ý nghĩa. Bởi đây là dịp các em thiếu nhi nhận được sự quan tâm của người thân, được tặng những chiếc lồng đèn, được vui chơi trong không khí rôm rả với bạn bè cùng trang lứa. Nhưng không phải trẻ em nào cũng may mắn được đón ngày hội ấy một cách đầy đủ và trọn vẹn khi vẫn còn những gia đình nặng gánh mưu sinh. Điều đó là một thiệt thòi không hề nhỏ đối với các em.

Với ý nghĩa mang Tết Trung thu đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tối 11/09/2019 (ngày 13/8 âm lịch), Đoàn thanh niên Cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chủ động phối hợp với các khoa/phòng, đặc biệt là tổ công đoàn khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc tổ chức hoạt động “Chung tay thiện nguyện – Vui Tết Trung thu”.

Hình lưu niệm tại hoạt động  “Chung tay thiện nguyện – Vui Tết Trung thu”

Chương trình đã mang đến 65 phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng... Mỗi phần quà gồm một chiếc lồng đèn xinh xắn cùng với sữa, bánh, kẹo. Những món quà tuy nhỏ, những chiếc lồng đèn tuy chưa đủ màu sắc nhưng đã góp phần làm nên hạnh phúc, niềm vui cho trẻ em có điều kiện sống, sinh hoạt vui chơi vẫn còn nhiều khó khăn sẽ được vui đón Tết Trung thu trong sắc nến lung linh, tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương.

Hình lưu niệm tại hoạt động  “Chung tay thiện nguyện – Vui Tết Trung thu”

Được cầm trên tay chiếc lồng đèn xinh xắn, em Hằng (12 tuổi, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) cho biết: "Con mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang ở với bà. Buổi tối con thường đi bán vé số. Con rất vui khi được nhận quà từ các cô chú BV Phụ sản TP. Cần Thơ. Con cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các cô chú khi hằng năm gần đến Trung thu lại tặng quà cho con."


Hình lưu niệm tại hoạt động  “Chung tay thiện nguyện – Vui Tết Trung thu

Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên hằng năm. Theo đó, mỗi năm cứ đến Tết Trung thu, Đoàn thanh niên Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ lại tất bật chuẩn bị những phần quà tặng cho thiếu nhi để các em có điều kiện đón ngày hội tuổi thơ của mình. Có thể nói, việc làm của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Cơ sở của Bệnh viện đã đọng lại trong tâm trí của nhiều người bởi nó có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hoạt động không chỉ mang niềm vui, nụ cười mà còn tiếp thêm nghị lực vượt khó cho các em, những công tác thiện nguyện sẽ mang con người đến gần nhau hơn, tạo nên sự lan toả gắn kết cộng đồng xã hội.
Phòng Công Tác Xã Hội

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần