Hoạt động đoàn thanh niên

 BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ TỔ CHỨC NGÀY HỘI “GỬI GIỌT MÁU HỒNG – GỬI NIỀM HY VỌNG" 
[ Cập nhật vào ngày (26/08/2019) ]

Sáng 25/8, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ rất vui được đồng hành cùng Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP. Cần Thơ trong hoạt động tình nguyện hưởng ứng kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Lễ ra quân “Kỳ nghỉ hồng năm 2019” thông qua ngày Hội “Gửi giọt máu hồng – Gửi niềm hy vọng” được tổ chức đúng dịp hướng tới kỷ niệm 05 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ (09/9/2014 – 09/9/2019).


Hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hết lòng vì người bệnh của những cán bộ ngành Y tế Cần Thơ nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng không chỉ ngày đêm chăm lo cho sức khỏe người bệnh bằng tấm lòng và tài năng, mà vì người bệnh họ sẵn sàng chia sẻ máu của mình để ươm mầm sự sống.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ phát biểu tại Ngày Hội "Gửi giọt máu hồng - Gửi niềm hy vọng" 

Đến tham dự Ngày hội Bệnh viện vinh dự đón tiếp Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ; Bà Phan Anh Trang - Phó bí thư Đoàn khối Cơ quan Dân Chính Đảng; Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Bệnh viện; Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện; Bà Trần Thị Bích Ngọc – Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện.

Hình ảnh lưu niệm tại ngày Hội hiến máu 

Phát biểu khai mạc Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Bản thân là nhân viên y tế , người trực tiếp thăm khám, theo dõi, thực hiện chuyên môn, tôi càng thấm rõ hơn về sự quý giá và cần thiết của những giọt máu hồng. Trước thực tế hiện nay, theo công văn của Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ cho biết nguồn dự trữ máu để cung cấp cho các cơ sở y tế đang thiếu hụt. Nhận thấy rằng, bên cạnh việc toàn tâm toàn ý trong công tác chuyên môn, yêu thương người bệnh thì một hành động ý nghĩa nhất và vô cùng thiết thực trong lúc này là hiến máu cứu người “Gửi giọt máu hồng – Gửi niềm hy vọng”.

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện tham gia ngày Hội "Gửi giọt máu hồng - Gửi niềm hy vọng"

Ngày hội hiến máu với sự hưởng ứng và tham gia tích cực của Ban lãnh đạo Bệnh viện, Đoàn thanh niên, Công đoàn viên và các viên chức đang công tác tại Bệnh viện. Trong buổi sáng diễn ra ngày Hội “Gửi giọt máu hồng – Gửi niềm hy vọng”, Ban tổ chức đã bắt gặp nhiều hình ảnh đẹp. Từng nhóm bác sĩ, điều dưỡng cùng nhau đi hiến máu. Từ nhân viên bảo vệ, tài xế, đến chị hộ lý, tạp vụ ai nấy đều háo hức tham gia. Mọi người vừa thăm khám, vừa nói cười rôm rả trong lúc chờ đến phiên mình vào cho máu. Không khí sôi nổi lan tỏa đến cả những người xung quanh khi đi thăm bệnh người thân. Tất cả đã tạo nên một bức tranh nhân ái nhiều màu sắc.

Các Đoàn viên Thanh niên Cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tham gia ngày Hội hiến máu

Có mặt từ sáng sớm, bạn Trúc Linh một điều dưỡng viên đang công tác tại Khoa Phụ cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu, cảm giác ban đầu e ngại và có chút lo sợ, nhưng sau khi xong, nhìn đơn vị máu mà mình vừa hiến cảm giác lâng lâng tự hào vì mình đã làm một điều có ý nghĩa giúp người bệnh. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp trong những chuỗi ngày hướng đến kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (09/9/2014-09/9/2019) của em."

Một viên chức hiện đang công tác tại tổ tài xế phòng Hành chính Quản trị tham gia ngày Hội hiến máu 

Dù công việc chạy xe vất vả, ở ngoài nắng rất nhiều nhưng anh Kha – một viên chức hiện đang công tác tại tổ tài xế phòng Hành chính Quản trị khi thấy có ngày Hội hiến máu đã sẵn sàng tham gia ngay. Anh chia sẻ: "Đây là lần thứ ba mình tham gia hiến máu, mình vui vì hôm nay đã đủ điều kiện hiến máu. Dù công việc vất vả, phải ngoài trời nắng nhiều nhưng mình biết vào thời điểm này người bệnh cũng đang rất cần có máu để truyền. Sức khỏe hiện tại rất là ổn, nếu có dịp mình sẽ tiếp tục tham gia”.

Một khách hàng đến thăm khám tại Bệnh viện cũng tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu 

Có lẽ vui và hạnh phúc nhất trong buổi hiến máu sáng hôm nay tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là chúng tôi gặp được anh Huy một khách hàng đến thăm khám tại Bệnh viện cũng đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Anh chia sẻ: "Các y bác sỹ ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình để cứu người. Chính điều đó đã tiếp thêm sức cho tôi tự tin tham gia ngày Hội cùng Bệnh viện. Tôi cảm thấy vui và hứa sẽ cùng với người nhà tiếp tục quay lại để hiến máu nhiều lần nữa."

Hình ảnh lưu niệm tại ngày Hội hiến máu 

Ngày Hội “Gửi giọt máu hồng – Gửi niềm hy vọng” đã khép lại vượt chỉ tiêu so với mong đợi - 61 đơn vị (22 đơn vị 350ml và 39 đơn vị 250ml). Nhưng không chỉ dừng lại ở con số này, thành công của ngày hội chính là sự quan tâm, ghi nhận của các đồng chí lãnh đạo, là những trái tim nhiệt huyết của mọi người dân "đến là để cho đi”, là tinh thần thiện nguyện của những người đã và đang góp sức cho sự kiện hiến máu. Mỗi người dù đã đến Ngày hội hiến máu nhiều lần hay mới chỉ tham dự chương trình lần đầu tiên thì cảm xúc trong họ vẫn dạt dào và đong đầy như chính ý nghĩa của chương trình đem lại cho người bệnh.

Hình ảnh lưu niệm tại ngày Hội tham gia hiến máu 

Kết thúc Ngày hội, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ cho biết: Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nhân văn sâu sắc và là truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc ta, là nét đẹp trong mọi cuộc sống tốt đẹp của mỗi cá nhân cũng như là của gia đình và của xã hội. Phong trào này đã Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ triển khai rất tốt, đây thạt sự là một điều rất đáng trân trọng và phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu" nhằm góp lan tỏa giá trị tốt đẹp của tập thể viên chức – người lao động Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần