Hoạt động đoàn thanh niên

TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (12/11/2018) ]

Ngày 10/11/2018, Đoàn thanh niên Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức thành công cuộc Hành quân về nguồn tại khu di tích lịch sử Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, với sự tham gia của gần 30 Đoàn viên thanh niên bệnh viện với mục đích tăng cường nhận thức, nâng cao lý tưởng về truyền thống hào hùng của dân tộc và thắt chặt mối đoàn kết giữa Đoàn viên thanh niên.


Tại khu di tích lịch sử Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, các đoàn viên xúc động nghe hướng dẫn thuyết trình về cuộc đời và những đóng góp của Ông trong công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp. Được biết, Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (1807- 1872) sinh ra trong gia đình ngư dân nghèo ở thôn Long Tuyền, châu Định Viễn, dinh Vĩnh Trấn (nay thuộc quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ).

Cuộc đời và sự nghiệp của Nhà thơ yêu nước Bùi Hữu Nghĩa là tấm gương sáng về sự chính trực, hết lòng vì dân, dám đấu tranh chống áp bức, bất công. Bên cạnh đó, sác tác phẩm thơ, văn và tuồng của ông có giá trị lớn trong văn học Việt Nam cuối thế kỷ XIX, được dân gian ca tụng: “Đồng Nai có bốn rồng vàng - Lộc họa, Lễ phú, Sang đàn, Nghĩa thi”.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó góp phần tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho mỗi Đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình nguyện của tuổi trẻ trong các phong trào thi đua yêu nước của Đoàn, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần