TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ – MỘT NĂM VƯỢT KHÓ KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN THƯƠNG HIỆU
[ Cập nhật vào ngày (07/01/2021) ]

Chiều 06/01/2021, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức "Hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021". Tham dự và chỉ đạo buổi tổng kết có Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ.


Năm 2020, là một năm đầy khó khăn bởi dịch Covid-19 nhưng bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn và chỉ tiêu tài chính. Triển khai tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu người bệnh tạo được niềm tin trong nhân dân và tăng chỉ số thu hút người bệnh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đạt 53.2%. Khẳng định thành quả đó chính là sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc đã phát huy được sức mạnh tập thể, tạo sự thống nhất đoàn kết của viên chức người lao động luôn nỗ lực không ngừng để cống hiến vì sự phát triển của bệnh viện. Đó là kết quả đáng khích lệ được ghi nhận trong "Hội nghị tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021" diễn ra vào chiều 06/01/2021. Tham dự và chỉ đạo buổi tổng kết có Ông Nguyễn Phước Tồn - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ.

Quang cảnh Hội nghị 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện vừa làm tốt công tác chuyên môn không để xảy ra tai biến y khoa vừa thực hiện tốt công tác cấp cứu điều trị sản phụ trở về từ vùng dịch, chấp hành nghiêm sàng lọc Covid-19 để bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là nơi an toàn người bệnh đến khám và điều trị bệnh lý Sản phụ khoa. Cùng với đó, bệnh viện triển khai mô hình may khẩu trang vô khuẩn được ngành y tế và lãnh đạo thành phố đánh giá cao, nhiều đơn vị đến tham quan và học tập kinh nghiệm. Hoạt động quản lý chất lượng được quan tâm. Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến được đẩy mạnh. Triển khai nhiều dịch vụ ở cộng đồng như dịch vụ lấy máu xét nghiệm và trả kết quả tại nhà, thực hiện tắm bé tại nhà. Đặc biệt trong quí 4-2020 phòng Công tác xã hội đã khoác cho mình chiếc áo mới với phương án xã hội hóa Marketing truyền thông hướng đến cộng đồng giai đoạn 2020-2022 nhằm tiếp cận giáo dục nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị 

BS.CKII. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp báo cáo tại Hội nghị 

Niềm tự hào khi được cống hiến cho sự phát triển của bệnh viện, nhiều khoa phòng chuyên môn đã không ngừng đổi mới tư duy, phát triển nhiều dịch, kỹ thuật thu hút người bệnh đến khám điều trị tại bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Khoa Hỗ trợ sinh sản đã thực hiện hầu hết các kỹ thuật cao trong lĩnh vực vực hỗ trợ sinh sản. Năm 2020 khoa thực hiện thêm các kỹ thuật mới như: PESA, TESE, đẩy mạnh kỹ thuật nuôi phôi ngày 5 góp phần nâng cao tỷ lệ điều trị hiếm muộn thành công lên đến 50,7%.

Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh ngoài thực hiện giám sát sàng lọc, tập huấn 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trung tâm đã đẩy mạnh xã hội hóa với 80 đơn vị với tổng số 41.237 mẫu, tăng 22% so với năm 2019. Nhờ vậy đến tháng 8/2020 đã hoàn thành chỉ tiêu tài chính và đến cuối năm 2020 đạt 178,2% so với kế hoạch năm.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện trao khen thưởng cho các khoa,phòng đạt và vượt chỉ tiêu 

Một số khoa không chỉ vượt chỉ tiêu chuyên môn và tài chính mà còn nỗ lực xây dựng đạt các tiêu chí qui định của Bộ Y tế như khoa Dược năm 2020 đã xây dựng kho thuốc, hóa chất, vật tư y tế đạt chuẩn GSP, khoa Xét nghiệm- Di truyền học đạt mức 3 của bộ tiêu chí đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm theo quyết định 2429 của Bộ Y tế.

Tư duy để phát triển để đóng góp vào sự thành công của bệnh viện phải kể đến việc xã hội hóa để phát triển các dịch kỹ thuật đáp ứng nhu cầu ngày cao của người bệnh. Mở ra dịch vụ, kỹ thuật không chỉ tăng nguồn thu cho bệnh viện, đóng góp vào ngân sách nhà nước mà ý nghĩa hơn đó là nâng cao chất lượng an toàn người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện trao khen thưởng cho viên chức 

Với những nỗ lực trên, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vinh dự nhận cờ thi đua của Chính Phủ đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP. Cần Thơ. Cờ thi đua của UBND TP. Cần Thơ giai đoạn 2015-2020. Cờ thi đua của UBND TP. Cần Thơ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các bệnh viện tuyến thành phố. Bằng khen của Liên đoàn lao động Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trong buổi tổng kết năm 2020, Bệnh viện đã khen thưởng cá nhân, tập thể có những thành tích tốt trong chuyên môn. Tất cả được thể hiện qua thái độ phục vụ và sự quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh đã được Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Cần Thơ, nhiều cơ quan, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ghi nhận, khen ngợi. Các kết quả trên góp phần tích cực cho thành tích của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội nghị 

Kết thúc hoạt động tổng kết, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu ghi nhận những cố gắng và kết quả công tác của các khoa, phòng đã thực hiện trong năm 2020. Năm 2021 là năm thứ 7 bệnh viện đi vào hoạt động, phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nhất là đối mặt với dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi viên chức người lao động Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phải chuyên nghiệp, đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành các kế hoạch chỉ tiêu. Vì sự phát triển của bệnh viện, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự nhắn gửi đến VC-NLĐ:  “Chúng ta không ai được đứng ở ngoài, hãy vì tập thể và niềm tự hào khi được cống hiến để phấn đấu cho sự phát triển thương hiệu Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ"./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần