TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ, VIÊN CHỨC BV PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2021
[ Cập nhật vào ngày (31/12/2020) ]

Hòa cùng không khí sôi nổi, phấn khởi, hăng say lao động nhân dịp xuân Tân Sửu, chiều 30/12/2020, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm 2021. Tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ; Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện; Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn; Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện; Ông Ngô Văn Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với sự có mặt của 125 Đại biểu chính thức.


Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm 2020. Trong năm qua, mặc dù ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19, nhưng bệnh viện đã nỗ lực thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn và chỉ tiêu tài chính. Đặc biệt, triển khai 08 kỹ thuật mới, đến nay đã có trên 90% bệnh lý Sản phụ khoa được điều trị. Nhờ vậy, năm 2020, Bệnh viện đã tiếp nhận 196.490 lượt người bệnh đến khám và điều trị tăng 0,5% so với năm 2019, trong đó người bệnh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chiếm tỷ lệ 53,2%. Tỷ lệ hài lòng người bệnh đạt 98%. Tiêu chí Quản lý chất lượng đạt mức 5: 4,48 điểm, tăng 0,04 điểm (tăng 0,9%) so với năm 2019.

Ký giao ước giữa Giám đốc Bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện

Cơ sở hạ tầng được cải tạo, mở rộng ngày càng khang trang: Xanh - Sạch - Đẹp. Công tác Nghiên cứu khoa học, ứng dụng sáng kiến ngày càng phát triển: trong năm có 43 đề tài nghiên cứu khoa học, 8 đề án và 14 sáng kiến. Trong đó có 11 bài báo được đăng trên các tạp chí y học như tạp chí Y Dược học Cần Thơ, tạp chí Phụ sản, tạp chí Y học TP. Hồ Chí Minh. Thành tựu 10 năm triển khai các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, 770 bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Đẩy mạnh công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đến nay đã triển khai trong 12 tỉnh với 80 đơn vị tham gia. Tỷ lệ nuôi sống trẻ sơ sinh non tháng đạt 95,5%, nuôi sống trẻ sơ sinh cực non 780gr tương đương 25,3 tuần tuổi.

Quang cảnh buổi làm việc 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Với những nỗ lực trên, Bệnh viện vinh dự nhận được cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Cần Thơ đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua và có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố giai đoạn 2015-2020. Bên cạnh đó, UBND TP. Cần Thơ và Công đoàn ngành Y tế Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với cá nhân, Bệnh viện có 443 danh hiệu lao động tiên tiến, 68 chiến sĩ thi đua, 01 chiến sĩ thi đua cấp thành phố và 14 bằng khen của UBND TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020

Năm 2021, Bệnh viện sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu chuyên và chỉ tiêu tài chính, công tác quản lý chất lượng đạt mức 5 và đạt chuẩn an toàn: phòng sanh, phòng mổ, NICU Sơ sinh, phòng Xét nghiệm y tế theo tiêu chuẩn ISO 15189 và IVF tiêu chuẩn quốc gia đạt 500 ca/năm. Đồng thời, triển khai 08 kỹ thuật mới, thành lập 2 trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nhi – sơ sinh, phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến – Hợp tác, thực hiện tốt thông tuyến Bảo hiểm y tế. Trong Hội nghị, đã có 03 báo cáo tham luận tập trung vào vấn đề về công tác đẩy mạnh triển khoa các kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; công tác điều dưỡng, chăm sóc và đảm bảo sự hài lòng của người bệnh.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn đã phát động thi đua nâng cao chất lượng và thương hiệu Bệnh viện. Mục tiêu phát động thi đua nhằm xây dựng thương hiệu Bệnh viện xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu chuyên môn và tài chính.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy Giám đốc Bệnh viện trao khen thưởng "Viên chức giỏi, phong cách làm việc tiêu biểu"

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn trao khen thưởng "Điều dưỡng, hộ sinh chuyên nghiệp"

Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho “Viên chức, tư vấn giỏi”

Dịp này, Bệnh viện đã khen thưởng cho 02 tập thể phòng Công tác xã hội và khoa Hỗ trợ sinh sản đã thực hiện tốt nội dung Giao ước thi đua năm 2020 và trao khánh vàng cho 09 Viên chức – Người lao động giỏi, điều dưỡng chuyên nghiệp, tư vấn giỏi năm 2020. Hội nghị cũng đã kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lý – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP. Cần Thơ đã ghi nhận và đánh giá cao những những nỗ lực, đóng góp của toàn thể viên chức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được thành ủy, UBND TP. Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ giao phó. Với tinh thần dân chủ, 100% cán bộ, viên chức đã nhất trí cao với tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của bệnh viện. Đây là cơ sở, tiền đề để toàn thể công chức, viên chức và người lao động của bệnh viện luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Phòng Hành chính quản trị ký giao ước thi đua với phòng Tổ chức cán bộ

Khoa Hậu sản ký giao ước thi đua với khoa Hậu phẫu 

Khoa Dinh dưỡng Tiết chế ký giao ước thi đua với khoa Dược 

Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện mong muốn và động viên tập thể viên chức – người lao động nỗ lực, phấn đấu vì thương hiệu Bệnh viện; luôn luôn cảnh giác, sàng lọc phòng chống dịch Covid-19 nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết cổ truyền. Đặc biệt là thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Viên chức năm 2021./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần