TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ ĐƯỢC TRAO DANH HIỆU "BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC"
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2019) ]

Ngày 28/8/2019, Bộ Y tế phối hợp cùng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Dự án Alive & Thrive trao Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ. Đây là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ/người nhà.


Tham dự buổi Lễ có TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; Ông Roger Mathisen - Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Khu vực Đông Nam Á; Ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ & trẻ em; Ông Tống Trần Hà - Phó Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ & trẻ em, Bà Doãn Thị Hồng Vân - Vụ sức khỏe bà mẹ & trẻ em, Bà Nguyễn Mai Hương - Vụ sức khỏe bà mẹ & trẻ em và Bà Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ cùng lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Sản Nhi thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã trao Quyết định và biển hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế - GS.TS. Nguyễn Viết Tiến đã khẳng định: Sữa mẹ là món quà vô giá cho cuộc sống. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh cho trẻ bú sữa mẹ là phương pháp nuôi dưỡng tối ưu mang lại nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài cho sức khỏe trẻ em, bà mẹ cũng như cho xã hội. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là một trong sáu bệnh viện chuyên khoa phụ sản/sản-nhi đại diện các vùng/miền thực hiện tốt và đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ được Bộ Y tế trao công nhận là Bệnh viện Thực hành Nuôi con sữa mẹ xuất sắc. Đây thật sự là một điều vô cùng cao cả, quý giá và cần được nhân rộng mô hình trên toàn quốc. Bởi kết quả là sự đánh giá cao của bệnh nhân và người nhà đối với Bệnh viện, theo đúng chủ trương của Bộ Y tế lấy khách hàng làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà người bệnh.

TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu khai mạc tại buổi Lễ Công bố và trao Danh hiệu "Bệnh viện Thực hành Nuôi con sữa mẹ xuất sắc"

Ông Roger Mathisen - Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Khu vực Đông Nam Á phát biểu tại Lễ Công bố và trao Danh hiệu "Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Để tăng cường việc thực hành nuôi con bằng sữa mẹ, Ông cũng hy vọng: Bệnh viện sau khi được trao Danh hiệu sẽ tiếp tục duy trì, thúc đẩy và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ bằng cách giúp cho các bà mẹ, gia đình, cộng đồng hiểu được những ích lợi của nuôi con bằng sữa mẹ cũng như những rủi ro của việc nuôi dưỡng thiếu tự nhiên. Điều quan trọng nhất là phải tạo ra một môi trường hỗ trợ và bảo vệ cho bà mẹ và trẻ em để đảm bảo trẻ em được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Vì vậy cần sự chung tay góp sức từ các cấp lãnh đạo đến từng cá nhân y bác sĩ. Đặc biệt, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về nuôi con bằng sữa mẹ nhằm đảm bảo tất cả trẻ em sinh ra đều có cơ hội được hưởng nguồn dinh dưỡng tốt nhất trong 6 tháng đầu đời, tạo nền móng để phát triển tầm vóc, thể lực của người Việt Nam.

TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã trao Quyết định “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Tại buổi Lễ, TTND.GS.TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã trao Quyết định và biển hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Ông Roger Mathisen - Giám đốc Chương trình Alive & Thrive Khu vực Đông Nam Á cũng đã gửi lời chúc mừng đến Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ và chúc mừng Quyết định 3451/QĐ-BYT được Bộ Y tế đã ban hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2019, quy định “Tiêu chí và quy trình công nhận danh hiệu Bệnh viện Thực hành Nuôi con sữa mẹ xuất sắc” áp dụng toàn quốc. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là một trong các Bệnh viện đã đạt những đánh giá khắt khe về thực hiện quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và sự giám sát của các sản phụ bởi khảo sát độc lập qua điện thoại sau khi xuất viện. Danh hiệu là minh chứng cho thấy sản phụ tới viện đã được hỗ trợ cho trẻ bú sớm một giờ đầu sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong thời gian ở viện. Cuối lời phát biểu, Ông cũng tin chắc rằng: “Những đứa trẻ được sinh ra lớn lên khỏe mạnh, thông minh thì các gia đình cũng sẽ không quên nơi đầu tiên đã gieo mầm, hướng dẫn họ cách nuôi dưỡng trẻ đúng cách. Đó chính là Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.”

 

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

 

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Kết thúc buổi Lễ trao Danh hiệu, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Bộ Y tế và Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em đến trao Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”. Đồng thời, Ông cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe bà mẹ & trẻ em cùng lãnh đạo Thành phố và Sở Y tế TP. Cần Thơ. Có thể nói, thành tích này là niềm tự hào, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể Viên chức – Người lao động của Bệnh viện trong những năm qua để giúp cho trẻ sơ sinh có được nguồn dinh dưỡng, kháng thể tốt nhất cho bé những ngày đầu đời và quan trọng hơn hết là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình. Ông hứa sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, tuyên truyền giáo dục và thực hiện nghiêm túc các quy trình da kề da, tận dụng ngay từ những phút đầu nguồn sữa mẹ và khuyến khích các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài đến ít nhất 18-24 tháng tuổi nhằm cung cấp dinh dưỡng cho bé tốt nhất từ nguồn sữa mẹ.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu bế mạc tại buổi Lễ Công bố và trao Danh hiệu "Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao hoa thay lời cảm ơn đến các Đại biểu tham dự tại Lễ Công bố và trao Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con sữa mẹ xuất sắc”

Cùng ngày, Bộ Y tế cùng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Dự án Alive & Thrive cũng dành thời gian đi tham quan quan về các hoạt động truyền thông, công tác chăm sóc phục vụ người bệnh tại các khoa lâm sàng và khoa cận lâm sàng. Đoàn dành nhiều thời gian để tìm hiểu, trao đổi về hoạt động Nuôi con bằng sữa mẹ tại Bệnh viện. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp và sự đồng cảm sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Qua đó, chứng tỏ sự quan tâm và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ dành cho các bà mẹ và trẻ em được sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, là điều kiện thuận lợi để văn hóa nuôi con bằng chính nguồn sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời, sẽ ngày càng lan tỏa rộng khắp để Bệnh viện mãi xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”../.

Một số hình ảnh khác:

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Bộ Y tế cùng Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Dự án Alive & Thrive cũng dành thời gian đi tham quan quan về các hoạt động truyền thông, công tác chăm sóc phục vụ người bệnh tại các khoa lâm sàng và khoa cận lâm sàng

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"​​​​​​​

Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"​​​​​​​

​​​​​​​Hình ảnh lưu niệm tại Danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"​​​​​​​

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần