TIN TỨC BỆNH VIỆN

TỔ CHỨC TẬP HUẤN SÀNG LỌC SƠ SINH TẠI TỈNH HẬU GIANG
[ Cập nhật vào ngày (02/04/2021) ]

Ngày 31/3/2021, đoàn bác sĩ do BS.CKII. Phạm Thị Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ làm trưởng đoàn đã đến tập huấn công tác sàng lọc sơ sinh cho 100 cán bộ y tế của tỉnh Hậu Giang.


Lớp tập huấn tập trung vào các kiến thức cơ bản về 58 bệnh lý được sàng lọc ở trẻ sơ sinh, bao gồm: thiếu men G6PD, suy giáp bẩm sinh, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, các bệnh lý rối loạn chuyển hoá bẩm sinh, tim bẩm sinh, điếc bẩm sinh. Đồng thời, bổ sung những kiến thức mới và hướng dẫn xây dựng quy trình sàng lọc tại đơn vị, thực hành kỹ năng lấy mẫu và tư vấn thực hiện lấy máu gót chân sàng lọc sơ sinh ngay tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Hậu Giang. Lớp tập huấn được tổ chức hiệu quả, mang tính thực tế cao cho các cán bộ y tế với hơn một nửa là những người mới tham gia trực tiếp công tác sàng lọc sơ sinh tại các đơn vị.

Trung tâm Sàng lọc trước sinh và sơ sinh Cần Thơ tập huấn sàng lọc sơ sinh tại tỉnh Hậu Giang 

Trung tâm Sàng lọc trước sinh và sơ sinh Cần Thơ tập huấn sàng lọc sơ sinh tại tỉnh Hậu Giang 

Được biết, đến cuối năm 2020, đã có 80 đơn vị ở 10 tỉnh ĐBSCL đã ký hợp đồng xã hội hoá thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh với Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và Sơ sinh Cần Thơ, tổng số mẫu lên đến gần 46.000 mẫu và tiếp tục thu hút thêm nhiều đơn vị trong năm 2021 ký kết hợp đồng triển khai và cử cán bộ đến bệnh viện học tập để về triển khai thực hiện tại đơn vị./.

Hình ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần