TIN TỨC BỆNH VIỆN

BẢO TỒN TỬ CUNG THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ BỊ NHAU TIỀN ĐẠO TRUNG TÂM CÀI RĂNG LƯỢC
[ Cập nhật vào ngày (17/03/2021) ]

Được biết, trước đó ngày 10/3/2021, sản phụ H.T.B (31 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) mang thai con lần 3, thai 35 tuần, vết mổ cũ nhập viện trong tình trạng đau trằn bụng. Qua thăm khám, kết hợp các kết quả chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng chuyên sâu phát hiện nhau tiền đạo trung tâm cài răng lược thể Increta, trên nền vết mổ cũ lấy thai.


Sau khi hội chẩn viện, sáng 16/03/2021, ekip các bác sĩ giàu kinh nghiệm: BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm, BS.CKII. Nguyễn Hà Ngọc Uyên cùng các Bác sĩ chuyên khoa: Sản, Gây mê hồi sức,... đã tiến hành phẫu thuật lấy thai và bảo tồn được tử cung nhằm duy trì khả năng sinh sản của sản phụ. Bé trai nặng 2200 gram chào đời an toàn.

BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm – Trưởng khoa Sanh cho biết: Đây là một thai kỳ nguy cơ cao cho cả mẹ và con do xuất huyết nhiều trong lúc phẫu thuật, có thể gây choáng mất máu, cắt tử cung, rối loạn đông máu, thậm chí là tử vong ở mẹ. Với trường hợp trên, chúng tôi không cắt tử cung mà kết hợp thuốc tăng gò tử cung tích cực, thắt động mạch tử cung sau mổ với chèn bóng lòng tử cung cầm máu thành công, giúp bảo tồn được tử cung và giảm được nguy cơ phẫu thuật và các tai biến do phẫu thuật cắt tử cung.

BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm - Trưởng khoa Sanh thăm khám sức khỏe cho sản phụ 

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã sử dùng nhiều phương pháp phối hợp trong điều trị và dự phòng băng huyết sau sinh, đặc biệt là kỹ thuật đặt bóng chèn Foley lòng tử cung trong điều trị băng huyết sau sanh tỷ lệ thành công cao từ 70-90%. Qua đó, Bệnh viện ngày càng thu hút bệnh nhân, trở thành địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần