TIN TỨC BỆNH VIỆN

TRUNG TÂM SÀNG LỌC - CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH TIẾN HÀNH GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG SÀNG LỌC
[ Cập nhật vào ngày (13/11/2020) ]
Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và Sơ sinh tiến hành giám sát chất lượng sàng lọc
Trung tâm sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và Sơ sinh tiến hành giám sát chất lượng sàng lọc

Ngày 12/11/2020, Đoàn Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh do BS.CKII. Phạm Thị Linh - Trưởng đoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã tiến hành giám sát hỗ trợ chất lượng Sàng lọc trước sinh, sơ sinh của 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - Đợt II tại 02 đơn vị là Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang và Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.


Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe báo cáo công tác thực hiện Sàng lọc trước sinh và sơ sinh theo chỉ tiêu Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phân bổ; tình hình Sàng lọc xã hội hóa; đánh giá, đảm bảo thực hiện đúng các quy trình về lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu sàng lọc sơ sinh tại các tỉnh. Đoàn Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã làm việc và trao đổi tháo gỡ những thắc mắc khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ sàng lọc, đảm bảo chất lượng, giúp người dân các tỉnh trong vùng được thụ hưởng tối đa chính sách của Nhà nước.

Kết thúc buổi làm việc, BS.CKII. Phạm Thị Linh - Trưởng đoàn giám sát Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của 02 tỉnh An Giang và Cần Thơ về kết quả công tác sàng lọc của đơn vị đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, lưu ý trong thời gian tới đơn vị cần ưu tiên đầu tư các dịch vụ chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nhằm tạo bước đột phá trong các hoạt động nâng cao chất lượng dân số.
Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần