TIN TỨC BỆNH VIỆN

SẢN PHỤ TRỞ VỀ TỪ VÙNG DỊCH TỄ (DUBAI - UAE) “VƯỢT CẠN” MẸ TRÒN CON VUÔNG
[ Cập nhật vào ngày (31/08/2020) ]

Vừa qua, ê-kíp y bác sĩ của Đội Phản ứng nhanh Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã cấp cứu cho sản phụ trở về từ vùng dịch tễ (Dubai - UAE) “mẹ tròn con vuông”.


Sản phụ Trần Thị Th. (39 tuổi, ngụ tỉnh Phú Thọ) mang thai 37 tuần trở về từ vùng dịch tễ (Dubai – UAE) đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại tỉnh Cà Mau với kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính SARS-CoV-2. Trong quá trình trở về địa phương, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ sanh, ối vỡ sớm nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Phụ sản TP. Cần thơ. Do có yếu tố dịch tễ, nên sản phụ được chuyển đến phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế và ê-kíp y bác sĩ thực hiện đỡ sanh theo đúng những quy định của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo COVID-19.

Sản phụ trở về từ vùng dịch tễ (Dubai-UAE) “vượt cạn” mẹ tròn con vuông

Sản phụ vượt cạn “mẹ tròn con vuông”, bé gái nặng 3400 gram chào đời khỏe mạnh. Sau 4 ngày chăm sóc hậu sản, sáng ngày 28/8/2020, gia đình sản phụ đã được xuất viện và mẫu xét nghiệm âm tính lần 3 với SARS-CoV-2. Anh Lê Tiến D. (chồng sản phụ Th.) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã nhiệt tình chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, Bệnh viện đã tích cực, quyết liệt phòng chống dịch đảm bảo Bệnh viện an toàn và xứng đáng là Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long”./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần