TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG VIRUS CORONA MỚI (nCoV)
[ Cập nhật vào ngày (05/02/2020) ]

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona - 2019 nCoV tại Việt Nam, chiều 05/02/2020 Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi Tập huấn “Phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (NcoV)” nhằm mục đích trang bị kiến thức, truyền thông cho nhân viên y tế trong bệnh viện về hướng chẩn đoán, dự phòng lây nhiễm, cách ly ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus 2019 - nCoV và hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong mùa dịch.


Buổi tập huấn với sự tham dự đầy đủ của các điều dưỡng trưởng bệnh viện và cán bộ quản lý các phòng chức năng. Tại buổi tập huấn, cán bộ viên chức bệnh viện đã được hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa dịch bệnh do Virus Corona – 2019 nCoV qua phần chia sẻ của KS. Nguyễn Văn Tấn – Phó Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn trình bày về các nội dung như: Nguyên tắc phòng và kiểm soát nCoV, các biện pháp phòng và kiểm soát nCoV mới trong chăm sóc và điều trị người bệnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã giúp nhân viên y tế bệnh viện có thêm các kiến thức về về tình hình dịch bệnh trên thế giới, tại Việt Nam và triển khai phương án phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó hiểu rõ các khái niệm, đường lây, đối tượng nhiễm, biểu hiện và các biện pháp phòng dịch bệnh Corona; những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nhằm phát hiện sớm từ ca bệnh đầu tiên.

KS. Nguyễn Văn Tấn – Phó Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn trình bày về các nội dung

Đối với thông tin dịch bệnh, bệnh viện cũng liên tục cập nhật các tin tức chính thức từ Bộ Y tế về hướng dẫn phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona và tình hình dịch bệnh qua các kênh chính thống của bệnh viện là Website, Fanpage, thông tin truyền thông nội bộ bệnh viện cho nhân viên và khách hàng. Với tất cả hành động Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ luôn sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng và các sơ sở y tế chung tay đẩy lùi, quyết thắng đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng Virus mới Corona gây ra.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần