TIN TỨC BỆNH VIỆN

Tiếp Đoàn giám sát thực hiện kế hoạch hành động về dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con của Bộ Y tế
[ Cập nhật vào ngày (09/01/2020) ]

Hàng năm, trên thế giới vẫn còn số lượng không nhỏ trẻ sinh ra bị nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, giang mai từ mẹ, trong khi các bệnh này hoàn toàn có thế phòng tránh được thông qua các can thiệp sẵn có và đơn giản như xét nghiệm sàng lọc, quản lý điều trị phụ nữ có thai và tiêm chủng cho trẻ ngay sau sinh.


Thực hiện Công văn số 7536/BYT-BMTE ngày 24 tháng 12 năm 2019 của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế. Chiều 09/1/2020, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát thực hiện kế hoạch hành động về dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con của Bộ Y tế.

Đoàn giám sát do ThS.BS. Nguyễn Mai Hương - Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế làm trưởng đoàn và các đại diện liên quan. Tiếp đón đoàn có BS.CKII. Quách Hoàng Bảy – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cùng với các trưởng, phó khoa, phòng tại bệnh viện.

Quang cảnh buổi làm việc 

Trong thời gian công tác, đoàn đã làm việc với lãnh đạo và các phòng ban về Hoạt động dự phòng HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Bên cạnh đó, Đoàn cũng dành thời gian đi tham quan giám sát hoạt động tư vấn xét nghiệm và điều trị dự phòng cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con tại các khoa: Khám bệnh, Hậu sản, Hậu phẫu, Nhi – Sơ sinh, Sanh, Xét nghiệm – Di truyền học,…

ThS.BS. Nguyễn Mai Hương - Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Kết quả giám sát cho thấy bệnh viện đã nghiêm túc trong việc thực hiện phương thức hoạt động dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con và thực hành nghiêm chỉnh các quyết định của Bộ Y tế ban hành. Đoàn công tác cũng đã đánh giá cao kết quả Bệnh viện đã đạt được trong công tác triển khai thực hiện quy trình tư vấn, xét nghiệm, công tác chăm sóc, điều trị, chuyển gửi và dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con nhằm tiến tới loại trừ HIV, viêm gan B và giang mai lây truyền từ mẹ sang con, nâng cao chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh góp phần thực hiện đạt các mục tiêu phát triển bền vững, mục tiêu Chiến lược toàn cầu về sức khỏe Phụ nữ, Trẻ em và Vị thành niên giai đoạn 2016-2030.

ThS.BS. Văn Thúy Cầm - Phó Trưởng khoa Sanh báo cáo công tác dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã cùng lãnh đạo và các phòng ban của bệnh viện thảo luận những điểm thuận lợi, khó khăn và phương hướng trong việc thực hiện kế hoạch năm 2020 để Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần