TIN TỨC BỆNH VIỆN

Đơn vị HealthCare đến từ Tập đoàn TWG tham quan mô hình chăm sóc sơ sinh thiết yếu EENC và Kangaroo
[ Cập nhật vào ngày (01/11/2019) ]

Với phương châm “Nơi gửi trọn niềm tin” - BV Phụ sản TP. Cần Thơ luôn tích cực triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, xây dựng được thương hiệu và tạo được niềm tin trong nhân dân không chỉ trong thành phố mà còn có sức thu hút lớn đối với nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.


Sáng 31/10/2019, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vinh hạnh là đơn vị mô hình điểm được Đơn vị HealthCare đến từ Tập đoàn TWG do TS.BS. Bùi Anh Tuấn – Trưởng đoàn, BS.CKI. Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc BV Thống nhất tỉnh Đồng Nai cùng BS. Lương Kim Chi - Chuyên gia chăm sóc Bà mẹ Kangaroo và Nuôi con bằng sữa mẹvà các đại diện liên quan đến tham quan, học tập mô hình chăm sóc thiết yếu EENC và Kangaroo.

Tiếp đón đoàn về phía BV Phụ sản TP.Cần Thơ có BS. CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV và BS.CKII. Quách Hoàng Bảy – Phó Giám đốc BV cùng với các trưởng, phó khoa, phòng tại BV.

Quang cảnh buổi làm việc

Vui mừng khi được đón tiếp Đơn vị HealthCare đến từ Tập đoàn TWG đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã có những chia sẻ đến Đoàn công tác về tình hình hoạt động của BV. Trải qua chặng đường 05 năm thành lập và phát triển, bước đầu BV đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, xứng đáng với niềm tin của khách hàng. Trung tâm Sàng lọc – chẩn đoán trước sinh và sơ sinh là 1 trong 6 trung tâm của cả nước phụ trách sàng lọc chẩn đoán cho 12 tỉnh thành ĐBSCL thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số. Mới đây, BV được Bộ Y tế công nhận là một trong những BV Thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc đầu tiên của cả nước. Đây là kết quả nỗ lực của tập thể các y, bác sĩ BV Phụ sản TP. Cần Thơ, với mong muốn truyền tải thông điệp đến cộng đồng: “Các bà mẹ hãy nuôi con những năm tháng đầu đời bằng chính nguồn sữa ngọt lành của mình ”.

BS.CKI. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Trưởng khoa Sơ sinh đã chia sẻ về Hoạt động thực hiện chương trình KMC (Kangaroo Mother Care) tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ

Chia sẻ về chặng đường tiến đến Danh hiệu BV thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc, BS.CKII Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết: Từ năm 2016, BV đã thực hiện chương trình Kangaroo đối với trẻ sinh non tháng, kết hợp da kề da đối với trẻ đủ tháng và hoàn thiện quy trình thực hiện này. Ban đầu, BV cũng gặp rất nhiều khó khăn để sắp xếp lại quy trình đảm bảo da kề da liên tục 90 phút.

Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo và y bác sĩ rất quyết tâm thực hiện chương trình. Cán bộ y tế cũng thấy vui và lấy đó thêm quyết tâm để hỗ trợ mẹ cho bé bú hoàn toàn trong thời gian ở viện. Đến nay, gần 100% trẻ sinh tại BV được tiếp cận sữa mẹ sớm hoàn toàn sau sinh da kề da trong 90 phút đầu tiên. Đây là điều kiện giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng, ổn định thân nhiệt, hô hấp, gắn bó tình cảm và trách nhiệm giữa mẹ và con, tận dụng nguồn dinh dưỡng kháng thể tốt nhất cho bé vào những ngày đầu đời.

BS.CKI. Lương Đức Long - Bác sĩ điều trị tại khoa Sanh giới thiệu về “Hoạt động Chăm sóc sơ sinh thiết yếu và nuôi con bằng sữa mẹ"

Trong quá trình làm việc, BS.CKI. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Trưởng khoa Sơ sinh đã có những chia sẻ về Hoạt động thực hiện chương trình KMC (Kangaroo Mother Care) tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ. Bên cạnh đó, BS.CKI. Lương Đức Long - Bác sĩ điều trị tại khoa Sanh cũng giới thiệu về “Hoạt động Chăm sóc sơ sinh thiết yếu và nuôi con bằng sữa mẹ tại khoa Sanh”. Qua thời gian thực hiện, việc thực hiện da kề da liên tục trong vòng 90 phút sau sinh góp phần đem lại niềm vui trọn vẹn cho mẹ và bé. “Cái ôm đầu tiên” giúp ổn định thân nhiệt, nhịp thở, nhịp tim cho bé, gắn kết tình mẫu tử. Đặc biệt sẽ thúc đẩy cho bé được bú mẹ sớm, tăng tỷ lệ và thời gian mẹ cho con bú.

Xúc động tại buổi gặp mặt, BS. Lương Kim Chi - Chuyên gia chăm sóc Bà mẹ Kangaroo và Nuôi con bằng sữa mẹ chia sẻ: Việc triển khai các hoạt động về Chăm sóc sơ sinh thiết yếu là một can thiệp hết sức hiệu quả đối với cộng đồng, góp phần giảm rủi ro trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Lợi ích của việc thiết lập các quy trình Chăm sóc sơ sinh thiết yếu đã được chứng minh rõ tại BV trong thời gian vừa qua. Qua đó, giúp giảm các chi phí ngoài y tế cho gia đình bệnh nhân (chi phí đi lại của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; chi phí sinh hoạt, thuốc, dịch truyền…tại các BV tuyến trên).

Đơn vị HealthCare đến từ Tập đoàn TWG chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, TS.BS. Bùi Anh Tuấn – Trưởng đoàn Đơn vị HeathCare đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc BV Phụ sản TP .Cần Thơ đã chuẩn bị các nội dung cần trao đổi, học hỏi về những lĩnh vực mà BV đã triển khai thành công. Dịp này, Đoàn công tác đã đi tham quan thực tế mô hình chăm sóc sơ sinh thiết yếu EENC và Kangaroo tại khoa Nhi – Sơ sinh, khoa Sanh và khoa Phẫu thuật Gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc, Đơn vị HealthCare đến từ Tập đoàn TWG gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BV Phụ sản TP. Cần Thơ khi có buổi giao lưu, trao đổi cởi mở và thân tình. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều chuyên khoa Sản - Nhi tiếp tục được thiết lập tại các BV trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần đáng kể giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh, tạo thêm cầu nối trao đổi, học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần