TIN TỨC BỆNH VIỆN

Đón tiếp đoàn Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (17/10/2019) ]

Chiều 16/10/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế đến thăm và làm việc. Tham dự buổi đón tiếp, về phía Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế có TS.BS. Nguyễn Thế Hiển và TS. Phí Thị Nguyệt Thanh. Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có BS.CKII. Quách Hoàng Bảy và BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc cùng các trưởng khoa, phòng đang công tác tại bệnh viện.


Phát biểu tại buổi làm việc, BS.CKII. Quách Hoàng Bảy – Phó Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế đã dành sự quan tâm cho bệnh viện bằng chuyến thăm và làm việc lần này. Bên cạnh đó, Ông cũng mong muốn Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo nhân lực thuộc khối sức khỏe. Đồng thời đưa ra những giải pháp hoạt động Nghiên cứu khoa học và Đào tạo liên tục cho cán bộ y tế của bệnh viện trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

TS. Phí Thị Nguyệt Thanh – Chuyên viên Cục trưởng phụ trách Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế cảm ơn Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/phòng của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đón tiếp Đoàn công tác chu đáo, thân tình. Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Phí Thị Nguyệt Thanh mong muốn các viện trường, trong đó có Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý của Bộ Y tế trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đối với công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế.

TS.BS. Nguyễn Thế Hiển - Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Ông Đinh Thanh Nam – Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo tình hình thực hiện công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2019 và chiến lược phát triển trong giai đoạn sắp tới. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã được Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế cấp mã cơ sở đào tạo liên tục là C40.05. Hơn nữa, Trung tâm Sàng lọc – Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh thuộc Bệnh viện còn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế sản khoa của vùng. Vừa qua, vào ngày 01/10/2019, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 2332/QĐ-UBND về việc chính thức công nhận Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trở thành đơn vị sự nghiệp y tế xếp hạng I thuộc Sở Y tế TP. Cần Thơ. Vì vậy, Bệnh viện cũng đề xuất được nâng lên mã cơ sở đào tạo liên tục là mã B.

Ông Đinh Thanh Nam – Phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo tình hình thực hiện công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế từ năm 2014 đến tháng 6 năm 2019

Kết thúc buổi làm việc, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế cũng đã chia sẻ đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, tập trung vào các vấn đề: Nâng cao chất lượng đào tạo trong và ngoài bệnh viện, đào tạo liên tục cho cán bộ y tế và hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần