BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ CẬP NHẬT KIẾN THỨC NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA ĐỐT ĐIỆN CƠ BẢN TRONG PHẪU THUẬT
Trong nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật sản phụ khoa, ngày 24/3/2025, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức thành công buổi tập huấn chuyên đề "Những nguyên tắc của đốt điện cơ bản trong phẫu thuật". Lớp tập huấn này không chỉ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bệnh viện đến việc cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, mà còn là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và an toàn của các ca phẫu thuật.
Buổi tập huấn do BS. Đỗ Danh Toàn, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật, nguyên Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hùng Vương và nguyên Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc, trực tiếp giảng dạy. Với sự tham gia của hơn 60 bác sĩ Sản Phụ khoa đang công tác tại bệnh viện, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí học tập sôi nổi và đầy tính chuyên môn. Nội dung của chuyên đề tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và nâng cao của việc sử dụng dao đốt điện trong phẫu thuật, bao gồm nguyên lý hoạt động của dao đốt điện, các loại dao đốt điện và ứng dụng trong phẫu thuật sản phụ khoa, các nguyên tắc an toàn khi sử dụng dao đốt điện, các kỹ thuật đốt điện cơ bản và nâng cao, và xử lý các tai biến và biến chứng có thể xảy ra. Bên cạnh phần lý thuyết, buổi tập huấn còn tạo điều kiện cho các bác sĩ thực hành trên mô hình, giúp họ làm quen và thành thạo hơn với việc sử dụng dao đốt điện.

BS.CKII. Vũ Đăng Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao hoa và quà lưu niệm thay lời cảm ơn đến Giảng viên

BS. Đỗ Danh Toàn - nguyên Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hùng Vương và nguyên Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc trao các dụng cụ đốt điện cơ bản trong phẫu thuật đến Bệnh viện
Thành công của buổi tập huấn "Những nguyên tắc của đốt điện cơ bản trong phẫu thuật" đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Đây là minh chứng cho cam kết không ngừng học hỏi và phát triển của bệnh viện, nhằm mang đến dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Hình ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn

BS. Đỗ Danh Toàn - nguyên Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hùng Vương và nguyên Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc giảng dạy tại lớp tập huấn
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ