KHOA PHẪU THUẬT GÂY MÊ - HỒI SỨC TÍCH CỰC - CHỐNG ĐỘC

KHI VÀO GIẢM NỖI ĐAU, KHI RA THÊM HẠNH PHÚC


1. Giới thiệu chung

Khoa PTGM-HSTC-CĐ là khoa lâm sàng gồm hệ thống các buồng phẫu thuật, tiền mê, hồi sức để thực hiện các phẫu thuật và thủ thuật theo chương trình và cấp cứu, đảm nhiệm công tác hồi sức tích cực chống độc; đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

2. Chức năng nhiệm vụ

Chức năng:

 - Khoa Phẫu thuật-Gây mê hồi sức-Chống độc là khoa lâm sàng, gồm hệ thống các buồng phẫu thuật để thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật theo chương trình và cấp cứu; chống độc, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

Nhiệm vụ:

- Thực hiện giảm đau sản khoa tại đơn vị giảm đau.

- Tiến hành vô cảm, theo dõi diễn biến người bệnh từ lúc tiếp nhận bệnh vào phòng tiền mê đến khi người bệnh hồi tĩnh và bàn giao người bệnh cho các khoa lâm sàng khác.

- Khám, xử trí điều trị tích cực và chống độc chuyên ngành Sản Phụ khoa.

- Theo dõi, chăm sóc và điều trị các bệnh nặng có liên quan đến sản phụ khoa từ khoa Cấp cứu hoặc từ các khoa khác chuyển đến.

- Theo dõi chăm sóc các trường hợp đẻ không đau (phối hợp với khoa Sanh).

- Bác sĩ gây mê hồi sức tham gia hội chẩn trước mổ và khám tiền mê tại các khoa.

- Hỗ trợ điều trị hồi sức cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện và ngoại viện.

- Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học và trung học về phẫu thuật sản phụ khoa, về nội soi và gây mê hồi sức.

- Nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu y học trong gây mê và hồi sức.

- Có kế hoạch chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật chuyên khoa sâu theo kế hoạch của bệnh viện; tham gia giảng dạy về gây mê hồi sức trong sản phụ khoa và phẫu thuật nội soi cho tuyến dưới./.

3. Thế mạnh

Nhân sự:

Trưởng khoa: BSCKII. Huỳnh Công Tâm

* Điều dưỡng trưởng : Cử nhân Nguyễn Minh Thi

* Nhân sự: 49 ( BSCKII: 1; BSCKI: 02; BS: 09; CN GMHS: 05; CNĐD: 17; HSCĐ: 02; CĐĐD: 08; ĐDTC: 2; KTV: 01; YS: 01; Hộ lý: 01)

Hình tập thể khoa PTGM-HSTC-CĐ

BSCKII. Huỳnh Công Tâm - Trưởng khoa PTGM-HSTC-CĐ

Được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ như: 08 bàn mổ, 06 xe chăm sóc em bé được trang bị hệ thống oxy trung tâm, 01 máy điện tâm đồ, 01 máy sốc điện, 01 máy siêu âm, 1 máy thở hiện đại, 04 máy monitoring 6 thông số, 01 máy thở khí dung, 3 máy SPO2, 10 hút đàm nhớt, 01 máy truyền dịch, 02 máy truyền máu có hệ thống làm ấm, máy gây mê kèm thở, máy đốt, máy nội soi,máy bơm tiêm điện…

4. Định hướng phát triển:

-Nhằm mang đến hiệu quả cao nhất trong việc chăm sóc người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu nhanh và chính xác nhất, đội ngũ VC-NLĐ khoa PTGM-HSTC-CĐ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn(đang đào tạo 2 Bs sơ bộ chuyên khoa GMHS, 1 Bs chuyên khoa 1 GMHS;

- Đội ngũ Điều dưỡng Đại học, chiếm tỷ lệ 67,5% trên viên chức điều dưỡng và hiện đang học đại học 07 viên chức).

-Trong kỹ thuật hồi sức tiến hành đặt CVC, đặt catheter động mạch để theo dõi HA động mạch xâm lấn liên tục thường quy trên những cas bệnh nặng.

-Trong giảm đau tiến hành kỷ thuật giảm đau bệnh nhân tự kiểm soát bằng cách bơm thuốc qua tĩnh mạch PCA hoặc qua catheter vào khoang ngoài màng cứng PCEA để giãm đau sau mổ.

5. Thành tích đạt được:

- Tập thể lao động tiên tiến từ năm 2014-2020.

- Tập thể lao động xuất sắc từ năm 2017-2020.

- Bằng khen của UBND TP. Cần Thơ năm 2018, 2020.

- Giấy khen của Sở Y tế TP. Cần Thơ từ năm 2014-2017 và năm 2019.

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ