KHOA DINH DƯỠNG-TIẾT CHẾ

DINH DƯỠNG HÔM NAY-SỨC KHỎE NGÀY MAI

1. Giới thiệu chung

Khoa Dinh dưỡng-Tiết chế bắt đầu hoạt động ngày 09/09/2014, khoa chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện theo Thông tư 08/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc hướng dẫn công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện.

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Tổ chức và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh nằm viện theo hướng dẫn chế độ ăn bệnh viện của Bộ Y tế.

- Xây dựng kế hoạch hành năm trình BGĐ phê duyệt.
-  Quản lý chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống trong bệnh viện.
- Tham gia điều trị người bệnh bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

- Tổ chức cung cấp chế độ ăn cho bệnh nhân nội trú.
- Kiểm tra và giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng bệnh viện tại các khoa lâm sàng.
- Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác.
- Nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

3. Thế mạnh

3.1 Nhân sự

* Phó Trưởng khoa: ThS. BS Lê Khánh An

* Hộ sinh trưởng khoa: CNHS Tôn Nữ Linh Phương

* Nhân sự: 17 (BS: 03; Cử nhân Hộ sinh: 01; Kỹ sư: 02; nhân viên: 11)

Hình tập thể khoa DDTC

BS. Lê Khánh An - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế

3.2 Trang thiết bị

- Bếp ăn 1 chiều

- Các thiết bị phục vụ công tác chế biến và cung cấp suất ăn.

- Các thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ( tủ lưu mẫu, bộ kit test nhanh, …)

- Phòng hành chánh khoa: máy tính, máy in, cân, thước đo.

- Phòng khám và tư vấn dinh dưỡng: máy phân tích chỉ số dinh dưỡng, máy đo chiều cao bằng sóng siêu âm.

4. Định hướng phát triển

- Tăng cường kỹ thuật phân tích chỉ số khối dinh dưỡng bằng thiết bị tại các khoa lâm sàng.

- Tăng cường truyền thông về dinh dưỡng cho đối tượng người bệnh. Xây dựng các tài liệu truyền thông để tăng cường kiến thức dinh dưỡng cho người dân.

- Nâng cao hoạt động quản lý chất lượng về dinh dưỡng, đặc biệt tăng cường chất lượng suất ăn bệnh lý khoa học.

5. Thành tích đạt được

- Giấy khen của Sở Y tế TP. Cần Thơ và Tập thể lao động tiên tiến từ năm 2014-2021.

- Tập thể lao động xuất sắc năm 2017, 2021. 

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Bệnh viện phụ sản TPCT
  • Bệnh viện phụ sản TPCT
  • Bệnh viện phụ sản TPCT
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
  • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ