TIN TỨC BỆNH VIỆN

SINH CHẤT LƯỢNG CAO
[ Cập nhật vào ngày (04/07/2018) ]

Dân gian ví von “đàn bà đi biển mồ côi một mình” để chỉ những bất trắc ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người phụ nữ trong quá trình mang thai, vượt cạn. Y học ngày càng phát triển, hiện đại, các nguy cơ ngày được tầm soát chặt chẽ, góp phần giảm thiểu rủi ro. Song song đó, các đơn vị y tế ngày càng đa dạng hóa dịch vụ phục vụ sản phụ, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn khi trải qua cuộc sinh nở.


Bệnh viện như khách sạn:
Căn phòng nghỉ dưỡng dành cho sản phụ sau sinh tại Khu A – Khu dịch vụ theo yêu cầu của BV Phụ sản TP. Cần Thơ, đầy đủ tiện nghi, như một phòng khách sạn, được trang hoàng xinh xắn, ấm áp. Cán bộ y tế luôn cận kề, nhiệt tình chỉ dẫn, chăm sóc mẹ con sản phụ những ngày đầu sau sinh, từ vệ sinh, xông thuốc cho mẹ đến cách cho con bú những giọt sữa non đầu đời... Tất cả giúp sản phụ cảm thấy an tâm và thoải mái như ở nhà. Chị Nguyễn Thị Hồng Điệp, 53 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang, nuôi con gái Quách Nguyễn Thanh Vy, 26 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, sinh con tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ. Chị Điệp chia sẻ, đây là lần thứ hai chị đến BV này nuôi con gái sinh và nhận thấy dịch vụ ngày càng nâng cao hơn. Chị Điệp cười, tay chỉ nụ hồng trên bàn, khoe: “Con gái tôi vừa được BV tặng hoa chúc mừng”.

BV Phụ sản TP. Cần Thơ có 3 khu dịch vụ theo yêu cầu A,B,C với 50 phòng có tiêu chuẩn khách sạn: rộng rãi, thoáng mát, được đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại. Cùng với đó là chế độ điều trị, chăm sóc, đặc biệt được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, đảm bảo hiệu quả điều trị và trải nghiệm tốt nhất cho sản phụ tại BV. Các dịch vụ được cung cấp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sản phụ, từ bữa ăn dinh dưỡng, giặt ủi, đến massage và chăm sóc tại giường cho mẹ và bé, gội đầu tại giường, xông thuốc, tiêm ngừa cho bé sơ sinh...

Hình ảnh phòng nghỉ dưỡng Khu A - Khoa Điều trị theo yêu cầu

 

Hình ảnh phòng nghỉ dưỡng Khu B - Khoa Điều trị theo cầu

Hình ảnh phòng nghỉ dưỡng khu C - Khoa Điều trị theo yêu cầu

Theo BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ, các khu dịch vụ theo yêu cầu của BV thường xuyên “cháy” phòng. Điều đó cho thấy nhu cầu của khách hàng về dịch vụ sinh chất lượng cao ngày càng tăng. Hiện nay, các đơn vị hướng đến khép kín quy trình cung cấp dịch vụ cho sản phụ từ lúc chuẩn bị mang thai, quá trình phát triển thai kỳ, đến cuộc chuyển dạ và chăm sóc sau sinh. Ngoài ra, các BV thường xuyên tổ chức định kỳ các lớp học tiền sản, giúp các cặp vợ chồng trang bị đầy đủ kiến thức về tiền và hậu sản để chị em tự tin vượt cạn, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Sinh không đau và nhiều dịch vụ đi kèm:
Ngày nay, chị em vượt cạn yên tâm hơn với các kỹ thuật giảm đau trong chuyển dạ đối với sinh thường và giảm đau sau mổ bắt con đối với sản phụ sinh mổ. Chị Nguyễn Thị Hiền, 35 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, sinh con lần 2. Những cơn đau quặn thắt dữ dội của cuộc chuyển dạ khiến chị tưởng như không thể vượt qua. Và chị được các bác sĩ tư vấn, thực hiện kỹ thuật giảm đau. Chị Hiền chia sẻ: “Thật kỳ diệu, chỉ ngày sau đó, mức độ đau giảm dần, nhưng tôi vẫn cảm nhận được các cơn đau và những cơn gò cho thấy em bé đang chuẩn bị chào đón thế giới bên ngoài”.

Giảm đau trong chuyển dạ là kỹ thuật an toàn, hiệu quả, giúp sản phụ giảm khoảng 80% cơn đau đẻ, sản phụ vẫn còn cảm giác đau nhẹ để rặn đẻ tốt. Trường hợp sản phụ không sinh được, phải chuyển qua phẫu thuật, cán bộ y tế có thể tăng nồng độ thuốc rồi thực hiện mổ; đồng thời kiểm soát được tình trạng đau sau mổ, giúp chị em vượt cạn nhẹ nhàng hơn. Ngay sau sinh, người mẹ được ôm ấp đứa con bé bỏng, mà y học gọi là phương pháp da kề da, để giúp con điều hòa thân nhiệt khi tiếp xúc với môi trường mới, giúp giảm 50%biến chứng do trẻ sinh non tháng và nhẹ cân. Còn với mẹ, đó là liệu pháp hữu ích xóa tan đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần sau 9 tháng mang nặng đẻ đau.

Ngay sau sanh, người mẹ ôm ấp đứa con bé bỏng bằng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn muộn

Hình ảnh Khoa điều trị theo yêu cầu

Nhằm chăm sóc tốt nhất cho các bà mẹ sau sinh, BV Phụ sản TP. Cần Thơ còn có dịch vụ chăm sóc bé tại nhà như: tắm bé, chăm sóc rốn, massage cho bé, tư vấn giáo dục sinh sản cho mẹ và bé (bú mẹ, tiêm ngừa, dinh dưỡng), đánh giá tình trạng vết mổ và chăm sóc mẹ sau sinh... Bên cạnh đa dạng dịch vụ dành cho mẹ, BV còn thực hiện nhiều chương trình giúp tầm soát, phát hiện sớm bệnh lý, dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, để điều trị kịp thời.

Sự đa dạng của các dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau, cho thấy nỗ lực của BV trong việc hướng đến nhiều đối tượng, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đó cũng là một trong những mục tiêu của ngành y tế thành phố trong tiến trình hướng đến xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của vùng, góp phần chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe của người dân thành phố nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Bạn chuẩn bị sinh con, đang lựa chọn BV tin cậy, có chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý, có thể tìm hiểu thông tin tại:
Website của BV Phụ sản TP. Cần Thơ: http://www.bvphusanct.com.vn/
Facebook của BV Phụ sản TP. Cần Thơ: https://www.facebook.com/bvphusanct/
Hoặc liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng: 1900 8665 hoặc 02923 730260 để được tư vấn đề các dịch vụ.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ Theo PV Thu Sương - Báo Cần Thơ

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ