Hỏi đáp sức khỏe

 Thắc mắc trước khi sinh
Họ tên: Nguyễn Ngọc Trâm , Địa chỉ:117/7 khu 3, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Email:ngoctram090982@gmail.com
HỎI: <font face="Arial" size="4"><span class="Apple-tab-span" style="white-space:pre"> </span>Xin chào !</font><div><font face="Arial" size="4"><span class="Apple-tab-span" style="white-space:pre"> </span>Tôi còn khoảng 1 tháng nữa là tới ngày sinh. Tôi chưa đến BV Phụ Sản Tp CT khám lần nào. Tôi chỉ khám ở BV huyện gần nhà ( Tôi muốn sinh ở tại địa phương vì gia đình đơn chiếc ). Nay BS chẩn đoán là tôi phải sinh mổ ( với 3 lý do: đã từng đi điều trị hiếm muộn nhưng thất bại, bé nặng trên 3,5kg, ngôi đầu nhưng lưng bé ở bên phải của mẹ ).&nbsp;</font></div><div><font face="Arial" size="4"><span class="Apple-tab-span" style="white-space:pre"> </span>Cho tôi hỏi:&nbsp;</font></div><div><font size="4"><font face="Arial"><span class="Apple-tab-span" style="white-space:pre"> </span>- Tôi cần phải </font><span style="font-family: Arial;">đến BV Phụ sản TP CT khám trước khi sinh không hay chuyển dạ thì đến khám và có chỉ định của BS luôn ?</span></font></div><div><font size="4"><span class="Apple-tab-span" style="font-family: Arial; white-space: pre;"> </span><span style="font-family: Arial;">- Tôi muốn yêu cầu BS mổ được không ? Cách thức như thế nào?</span></font></div><div><span style="font-family: Arial;"><font size="4"><span class="Apple-tab-span" style="white-space:pre"> </span>- Tôi muốn đăng ký dịch vụ loại 1 khu C.&nbsp;</font></span></div><div><font size="4"><span style="font-family: Arial;">Vậy tổng chi phí là bao nhiêu khi được thanh toán BHYT (&nbsp;</span><span style="font-family: Arial;">Tôi có BHYT loại HC. Được chuyển đúng tuyến )</span></font></div><div><span style="font-family: Arial;"><font size="4"><span class="Apple-tab-span" style="white-space: pre;"> </span>Chân thành cảm ơn .&nbsp;</font></span></div>
ĐÁP: Chào chị Trâm!
1.Khi gần đến ngày dự sinh chị nên đến BV Phụ Sản TPCT để Bác sĩ thăm khám và cho chỉ định nha chị. Chị có thể nằm theo dõi chờ sinh tại Bệnh viện. Hoặc chưa đến ngày dự sinh mà em đau bụng từng cơn ra, ra huyết hồng thì em cũng nên ra trạm xá, bệnh viện gần nhất để sinh nha chị. Vì có những người chuyển dạ nhanh, chỉ 1-2h là sinh bé nên sẽ không kịp để đến BV xa. Chị nên cùng gia đình tính toán kĩ lưỡng để tốt nhất cho 2 mẹ con nhé. Nếu chị có nhà người thân trên TPCT thì chị có thể lên trước, để có dấu chuyển dạ là đến ngay Bệnh viện Phụ sản TPCT sinh bé.
2. Chị có thể yêu cầu Bác sĩ mổ cho chị. Khi đến khoa Cấp cứu làm thủ tục nhập viện chị có thể nói yêu cầu này với nhân viên y tế và sẽ được hướng dẫn cụ thể. Nếu Bác sĩ chị yêu cầu ngày hôm đó không có bận công tác gì thì sẽ mổ theo yêu cầu của chị nha chị. Nhưng để tránh nhiều vấn đề trong lúc nhập viện, trước sinh khoảng 2 ngày chị điện thoại đến Bệnh viện Phụ Sản TPCT qua số 07103.764837 để yêu cầu Bác sĩ mổ, nhân viên y tế sẽ liên hệ giúp chị và xác nhận với chị Bác sĩ có thể mổ vào ngày đó cho chị không?
3. Gói dịch vụ sinh mổ ở khu C khoảng 9.000.000đ nha chị. BHYT sẽ thanh cho chị các chi phí quy định trong BHYT, chị chỉ cần đóng thêm phí chênh lệch dịch vụ. Gói dịch vụ này bao gồm chi phí sinh mổ, tiền phòng, tiền ăn, chăm sóc mẹ và bé, dọn dẹp phòng mỗi ngày, tiêm ngừa, sàng lọc sơ sinh và massage cho bé nha chị.
Cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến BV Phụ Sản TPCT. Chúc chị và bé luôn khỏe mạnh.
Chăm sóc khách hàng - BV Phụ Sản TPCT

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Thứ trưởng BYT Ông NGuyễn Viết Tiến đến thăm và làm việc tại BV
 • PTNS cắt tử cung toàn phần
 • Nữ hộ sinh BVPSTPCT đang thao tác lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • GDDBVPSTPCT trao quyết định cho BCH công đoàn
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Đại hội Đảng
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé 2015"