TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ HỌP MẶT KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 - 27/2/2024)
[ Cập nhật vào ngày (27/02/2024) ]

Hòa cùng khí thế cả nước đang hướng về kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng 20 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Hôm nay, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP. Cần Thơ long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024).


Tham dự buổi họp mặt, Bệnh viện vinh dự đón tiếp ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và các đồng chí lãnh đạo UBND, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, UBND tỉnh Cần Thơ, TP. Cần Thơ, nguyên lãnh đạo TP. Cần Thơ trực thuộc tỉnh Cần Thơ, Quận Ninh Kiều, Quận Cái Răng, Huyện Châu Thành; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo các Sở, ngành; lãnh đạo các Trường, Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Hội nghề nghiệp; lãnh đạo các doanh nghiệp; các bậc Thầy thuốc cao niên, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú cùng toàn thể Quí vị đại biểu, Quí đồng nghiệp.

Hình ảnh lưu niệm tại buổi Họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27021955 – 27022024)

Tại buổi họp mặt, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã chia sẻ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các Cơ quan ban ngành và Sở Y tế TP. Cần Thơ tới mọi lĩnh vực hoạt động của bệnh viện. Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời tri ân tới tập thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ bệnh viện qua các thời kỳ vì sự cống hiến, hy sinh hết mình của các đồng chí cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng, toàn ngành Y tế TP. Cần Thơ nói chung. Đồng thời, Ông cũng nhấn mạnh, khắc ghi lời căn dặn của bác Hồ “Thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”, các thế hệ lãnh đạo, viên chức tế BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã, đang và sẽ luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt lên mọi khó khăn, thử thách, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với truyền thống của ngành và niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi Họp mặt

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, BV luôn không ngừng đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất và phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị khẳng định chất lượng, uy tín, thương hiệu của BV. Về lĩnh vực sản khoa, BV đã điều trị dọa sinh non, khởi phát chuyển dạ, thai bám sẹo mổ cũ và phẫu thuật các bệnh lý nặng như: nhau cài răng lược, nhau tiền đạo trung tâm, tiền sản giật, sản giật thai kỳ. Riêng lĩnh vực phụ khoa, từ năm 2018, BV đã ứng dụng kỹ thuật cao đặt mãnh ghép tổng hợp, đặt vòng nâng điều trị sa tạng chậu. Hiện có 80% bệnh nhân được can thiệp phẫu thuật nội soi và tiến tới thành lập khoa ung bướu. Bên cạch đó, BV đẩy mạnh các kỹ thuật mới trong lĩnh vực xét nghiệm sàng lọc – chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, xét nghiệm Bobs chẩn đoán thêm 9 bệnh lý di truyền trước sinh và các bệnh lý rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, thực hiện thành công đề án nâng cao chất lượng dân số của 12 tỉnh ĐBSCL. Đối với lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản đang chờ hoàn thiện thủ tục pháp lý để khoa triển khai kỹ thuật mang thai hộ. Đặc biệt là các kỹ thuật cao đối với thụ tinh trong ống nghiệm, nam khoa góp phần điều trị hiếm muộn đạt tỷ lệ thành công 50,7%. Phát triển các kỹ thuật cao lĩnh vực Nhi- Sơ sinh như: đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, chọc dò tủy sống sơ sinh, thở máy rung cao tầng, bơm sufactant bằng kỹ thuật LISA, hạ thân nhiệt chỉ huy, đo huyết áp động mạch xâm lấn,…Nhờ vậy đã cứu sống trẻ sơ sinh cực non 24 tuần với cân nặng 620 gram và hướng tới điều trị thành công trẻ sinh non tháng với cân nặng 500 gram.

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã đọc thư Bác Hồ gửi cho Ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 

Đặc biệt 3 năm gần đây các bệnh viện công lập phải đối mặt với khó khăn về thuốc, vật tư hoá chất nhưng BV với sự năng động và nhạy bén vẫn đảm bảo tốt chất lượng khám và điều trị tạo sự hài lòng niềm tin của người bệnh. Theo khảo sát đánh giá của Bộ Y tế, BV Phụ sản TP. Cần Thơ là 1 trong những BV trong cả nước có chỉ số hài lòng của người bệnh cao nhất đạt trên 99,6%. Đến nay, 95% các kỹ thuật cao, kỹ thuật tiên tiến được triển khai người dân đến khám điều trị với các lĩnh vực: Sản khoa, Phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản - Nam khoa, Nội khoa, Nhi- sơ sinh mà không cần phải chuyển lên TP. HCM. Chính điều này thu hút khoảng 60% bệnh nhân ngoài TP. Cần Thơ đến khám điều trị.

Trong định hướng phát triển lâu dài xứng tầm là BV hạng I, năm 2024, BV sẽ có thêm Trung tâm IVF Cần Thơ và trung tâm Nhi - Sơ sinh của vùng ĐBSCL cùng với sự phát triển của TTSLCĐTS&SS. Có thể nói, 10 năm xây dựng và phát triển, đối với 1 BV chuyên ngành không phải là thời gian dài nhưng với một tập thể viên chức-người lao động luôn có trách nhiệm, ý chí và nghị lực vươn lên, đoàn kết một lòng đã làm nên BV Phụ sản TP. Cần Thơ chất lượng, uy tín, thương hiệu vươn tầm quốc tế trong lòng người dân vùng ĐBSCL.

Bà Phạm Thị Việt Nga - Nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt

Bà Phan Thị Thu Lan - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 phát biểu cảm nghĩ tại buổi họp mặt

Thay mặt các cán bộ hưu trí của bệnh viện, bà Phan Thị Thu Lan - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu đã đạt được cả về chuyên môn kỹ thuật lẫn cơ sở vật chất, đặc biệt đã xây dựng được mối quan hệ giữa sản phụ và thầy thuốc rất tốt. Đồng thời bà cũng tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Ban giám đốc cùng sự đoàn kết, tâm huyết của tất cả viên chức, BV Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ ngày càng phát triển, vươn tầm cao mới.

Bên cạnh đó, bà Phạm Thị Việt Nga - Nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của BV Phụ sản TP. Cần Thơ trong công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, BV cần tiếp tục nghiên cứu khoa học, cập nhật các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh; đẩy mạnh việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực sản khoa cho tuyến dưới; quan tâm tới cơ sở vật chất, xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp; quan tâm nguồn đào tạo nhân lực; đổi mới toàn diện hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Buổi họp mặt khép lại với nhiều hình ảnh và kỷ niệm đẹp, tạo được ấn tượng khó quên trong lòng mỗi viên chức y tế. Những cái siết tay thật chặt, những cái ôm thật chặt, nụ cười và cả những giây phút bùi ngùi đầy xúc động tại "ngôi nhà chung" BV Phụ sản TP. Cần Thơ. Để từ đó, toàn thể viên chức y tế BV phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”./.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ