TIN TỨC BỆNH VIỆN

HOÀN THÀNH VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG CÔNG TRÌNH SỬA CHỮA NÂNG CẤP KHOA DINH DƯỠNG TIẾT CHẾ
[ Cập nhật vào ngày (02/08/2022) ]

Công trình “Sửa chữa nâng cấp khoa dinh dưỡng tiết chế” của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ được triển khai và hoàn thành trong tháng 07/2022 nhằm mục đích đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà người bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe và hiệu quả điều trị.


Việc hoàn thành công trình cải tạo, sửa chữa và đưa vào hoạt động dây chuyền mới tại khoa Dinh dưỡng tiết chế mới theo nguyên lý “bếp một chiều” đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, thức ăn từ nguyên liệu được đưa vào lần lượt qua các khu công năng khác nhau: nhập hàng, sơ chế, trữ lạnh, tinh chế, khu nấu, thành phẩm...

Bên cạnh đó, để đảm bảo bếp ăn khi đi vào vận hành đáp ứng được yêu cầu về công suất, khoa Dinh dưỡng tiết chế cũng đã được đầu tư mua sắm trang thiết bị mới theo tiêu chuẩn khu bếp công nghiệp với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Đồng thời, sắp đặt, thiết kế bếp công nghiệp phù hợp về số lượng, chủng loại và được bố trí tại những vị trí thích hợp, giúp người đầu bếp thao tác dễ dàng, nâng cao năng suất lao động, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

BS. Nguyễn Thanh Tâm – Bác sĩ phụ trách khoa Dinh dưỡng tiết chế chia sẻ: Hiện tại, khoa Dinh dưỡng tiết chế cung cấp khoảng gần 500 suất ăn mỗi ngày. Chất lượng các bữa ăn cung cấp cho khách hàng và người bệnh luôn được đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm tươi, sạch, sử dụng trong ngày. Thực đơn trong tuần cũng thường xuyên được thay đổi, đa dạng. Tất cả các đồ dùng đều được diệt khuẩn trước khi sử dụng. Khi đăng ký suất ăn dinh dưỡng tại Bệnh viện, khách hàng sẽ được cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày, gồm bữa sáng (cháo, nui, bánh lọt); bữa trưa và chiều (cơm và món mặn, món canh, món rau). Các suất ăn được bác sĩ dinh dưỡng thiết kế riêng đảm bảo đầy đủ năng lượng và các nhóm chất để phù hợp với từng giai đoạn mang thai hoặc bệnh lý.

Trong thời gian tới, khoa Dinh dưỡng tiết chế của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động dinh dưỡng lâm sàng, cung cấp suất ăn dinh dưỡng phù hợp tình trạng sức khỏe của từng sản phụ; đồng thời đa dạng hóa thực đơn nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà người bệnh.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần