TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN "CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE Ở LỚN VÀ TRẺ EM"
[ Cập nhật vào ngày (28/06/2022) ]

Sáng 28/6/2022, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức lớp tập huấn "Cập nhật chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết Dengue ở người lớn và trẻ em" cho các học viên là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện.


Tại buổi tập huấn, các học viên được cập nhật phác đồ điều trị sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em và người lớn do Bộ Y tế ban hành; cách phát hiện đúng những triệu chứng lâm sàng, phân độ của bệnh sốt xuất huyết Dengue; xử trí sốt xuất huyết dấu hiện cảnh báo, sốc và sốc nặng của bệnh nhân; quy trình kỹ thuật trong chăm sóc sốt xuất huyết; quy trình xử lý ổ dịch sốt xuất huyết. 

Hiện nay đã bước vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết rất dễ phát sinh, bùng phát. Do vậy, việc cập nhật những kiến thức mới nhằm giúp cho đội ngũ y tế cơ sở nâng cao kỹ năng y tế trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, hạn chế trường hợp tử vong, giảm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

BS.CKII. Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng khoa Nhi Sơ sinh hướng dẫn tại lớp tập huấn 

Để hạn chế trường hợp tử vong, giảm lây lan dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đội ngũ y tế cơ sở phải nắm chắc kiến thức để chẩn đoán sớm, chính xác giai đoạn đầu, để phân biệt với các bệnh khác. Trong cấp cứu, điều trị bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành. Bên cạnh đó, việc xác định mức độ, giai đoạn của bệnh để chuyển tuyến trên cũng không kém phần quan trọng trong công tác điều trị bệnh.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần