XANH SẠCH ĐẸP

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI POSTER CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG TRÊN TOÀN QUỐC
[ Cập nhật vào ngày (14/08/2019) ]

Với Đề án áp dụng công cụ cải tiến chất lượng 5S+, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đạt Giải Nhì cuộc thi Poster cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh của các bệnh viện trên toàn quốc tại Diễn đàn Quốc gia về chất lượng bệnh viện lần thứ IV do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 18/12/2018.


Triển khai tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ năm 2017, Đề án áp dụng công cụ cải tiến chất lượng công cụ 5S+ có ý nghĩa cụ thể hóa việc cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện, hạn chế thấp nhất những nhầm lẫn, sai sót có thể xảy ra, giúp công tác chăm sóc điều trị bệnh ngày một tốt hơn. Việc xây dựng đề án chất lượng Bệnh viện là một hoạt động quan trọng để xác định thực trạng, vấn đề tồn tại, ưu tiên, giải pháp nhằm cung ứng các dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

Cùng với Đề án áp dụng công cụ cải tiến chất lượng 5S+, ThS. BS. Huỳnh Vưu Khánh Linh dẫn chứng từ thực tiễn: Phòng Quản lý chất lượng còn tích cực xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện để đánh giá sự hài lòng người bệnh; thực hiện bảng kiểm an toàn phẫu thuật và chăm sóc thiết yếu sau sanh; thiết lập hệ thống quản lý báo cáo sự cố, sai sót linh hoạt và kịp thời để tất cả viên chức đều có thể đóng góp và đề ra phương hướng khắc phục. Hằng năm, phòng luôn tổ chức đánh giá chất lượng nội bộ, tổ chức các Hội thi “Cải tiến chất lượng 5S+” cũng như cải thiện các quy trình hoạt động, sắp xếp tại các khoa, phòng trong bệnh viện.

Về cải tiến chất lượng chuyên môn, Phòng cũng đã ban hành tài liệu Quy trình kỹ thuật, tài liệu Tập huấn Kỹ năng giao tiếp, Sổ tay nhập viện, các phiếu tóm tắt thông tin điều trị, phiếu hướng dẫn chăm sóc tại bệnh viện và tại nhà. Đồng thời triển khai đến tất cả các khoa/phòng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, triển khai hiệu quả “Đổi mới phong cách, thái độ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đặc biệt là chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, qua đó tạo dựng niềm tin, uy tín với cộng đồng xã hội, góp phần giúp đơn vị và ngành y tế ngày một phát triển.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, bệnh viện luôn chú trọng việc tổ chức nhiều lớp tập huấn về giao tiếp, ứng xử với sự giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu cho đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện. Đồng thời, để nhân rộng các kiến thức thì bệnh viện luôn sẵn sàng tham gia các chương trình hội thảo, phối hợp Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế tổ chức Khóa đào tạo Quản lý chất lượng bệnh viện qua đó chia sẻ kinh nghiệm triển khai hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện với các đơn vị bạn.

Bên cạnh đó, BV cũng quan tâm đến cải tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp; các khoa phòng phân loại rác thải và xử lý chất thải y tế được thực hiện theo đúng quy trình; đảm bảo trang thiết bị, vật dụng được bố trí khoa học; trang phục của cán bộ y tế, người bệnh được cung cấp đầy đủ, đúng quy định; tài liệu tư vấn đa dạng, dễ tiếp cận, có góc truyền thông giáo dục sức khỏe tuyên truyền theo chủ điểm, trang trí sinh động; phòng khám điều trị khang trang, sạch sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng, cùng các dịch vụ trọn gói, phòng điều trị tiêu chuẩn khách sạn.

Tất cả những nỗ lực cải tiến chất lượng của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã được thể hiện qua sự hài lòng của người bệnh. Trong đợt kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ dựa trên tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, Bệnh viện đạt điểm trung bình 4.38/5 điểm (cao hơn so với năm 2017 là 4.04/5) và đạt trong Top 5 các bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất. Đồng thời, kết quả khảo sát hài lòng người bệnh năm 2018 với trên 24.000 phiếu khảo sát đạt tỉ lệ hài lòng người bệnh trung bình là 98,52%.

Vinh dự nhận được Giải thưởng cao quý này, ThS.BS. Huỳnh Vưu Khánh Linh - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng chia sẻ: Đây là giải thưởng hết sức cao quý, không chỉ chứng minh cho sự cố gắng, phấn đấu của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ mà còn chứng minh cho các chủ trương, chính sách đổi mới công tác khám, chữa bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trong 10 năm qua hoàn toàn đúng đắn góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện xứng đáng là nơi “Gửi trọn niềm tin” của của sản phụ và người bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ