Hoạt động CÔNG ĐOÀN

CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ THỰC HIỆN LỜI DẠY CỦA BÁC VỀ Y ĐỨC
[ Cập nhật vào ngày (07/07/2022) ]

Không có nghề nào lại đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề y. Không có nghề nào như nghề y mà một lỗi lầm hay một thiếu sót, dù nhỏ nhất lại có thể gây nên những tác hại lớn nhất đến sức khỏe và tính mạng của con người.


Từ lâu đời người ta đã coi nghề y là một nghề quan trọng, một nghề nhân đạo có quan hệ đến đời sống và tính mạng con người, đến hạnh phúc của từng gia đình, tương lai nòi giống, đến sức khỏe và sự cường thịnh của một dân tộc và toàn xã hội.

Các cán bộ y tế luôn làm  việc với cường độ gấp đôi nên rất dễ mệt mỏi, căng thẳng. Lúc sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn cán bộ ngành y tế trước tiên phải chú trọng y đức, đặc biệt đối với người bệnh “phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Lời dạy của người trải qua gần 60 năm vẫn còn nguyên giá trị.

Công tác giáo dục y đức theo lời dạy của Hồ Chí Minh được ngành y tế duy trì qua nhiều thế hệ. với câu nói “lương y như từ mẫu” đã trở thành một điều tâm niệm của người cán bộ y tế trong việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác cứu chữa người bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hàng quý, bệnh viện Phụ sảnTP. Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ ngành y tế thực hiện di chúc của Bác tại các buổi sinh hoạt chuyên đề.

Bên cạnh đó, biểu dương những tấm gương cá nhân và tập thể xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời quán triệt tư tưởng “thầy thuốc như mẹ hiền” trong phục vụ chăm sóc người bệnh ở bệnh viện.

Khen thưởng viên chức giỏi năm 2021

Các phong trào đó được thể hiện dưới nhiều hình thức như: Hội thi tay nghề bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp, tư vấn viên giỏi, VC-NLĐ chuyên nghiệp, quán triệt quy tắc ứng xử giữa thầy thuốc với người bệnh, với đồng nghiệp, phụ nữ y tế giỏi việc nước, đảm việc nhà,...

Nhiều y bác sĩ không ngại khó khăn tình nguyện đến các bệnh viện dã chiến để làm việc khắc phục điều kiện cơ sở vật chất hạn chế để chăm sóc tốt cho người bệnh.

Nhờ có những quán triệt sâu sắc về nâng cao y đức nên dù có những lúc trong tình trạng quá tải, phải làm việc với công suất gấp 2 lần so với quy định nhưng đa số các cán bộ y tế của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ luôn thể hiện tinh thần thương yêu người bệnh, được người bệnh tin yêu, gửi nhiều lời cảm ơn, khen ngợi qua nhiều kênh thông tin khác nhau.

Nhiều năm qua, các đồng chí là bác sĩ, điều dưỡng đã trải qua những vất vả của công việc. Khi nào cũng suy nghĩ đến việc làm hài lòng người bệnh và người nhà người bệnh, tâm niệm những điều về y đức, , thương yêu người bệnh, có cử chỉ lời nói thân thiện với người bệnh và người nhà người bệnh.

Niềm nở tận tình chu đáo là phương châm của BV Phụ sản TP. Cần Thơ

Các khoa thường xuyên phải phục vụ đến 50-60 bệnh nhân, có cả là bệnh nặng, bệnh cấp cứu; cường độ gấp đôi nên rất dễ mệt mỏi, căng thẳng,  đôi khi không có thời gian để quan tâm nhiều đối với một vài bệnh nhẹ. Cũng có những người nhà không thông cảm với tình trạng đó nên gây gổ khó chịu, họ đã dùng những cử chỉ lời nói thiếu kiềm chế. Mặc dù vậy, các đồng chí vẫn không được cáu gắt mà phải lo thuyết phục họ bằng tình cảm. Cũng nhờ điều đó mà càng ngày càng được người bệnh tin tưởng và thông cảm với nghề nghiệp của mình.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, học tập nâng cao kiến thức, nghiên cứu để ứng dụng những thành tựu khoa học mới vào công tác khám chữa bệnh, nhiều cán bộ y tế còn tích cực tham gia những hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ, phong trào Đoàn thanh niên, Công đoàn… tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần để đến với người dân ở các huyện xa, khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn miễn phí cho người nhân dân; tham gia hiến máu tình nguyện và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa... những việc làm đó đã ngày càng tô thêm vẻ đẹp của người cán bộ ngành y, góp phần không nhỏ vào những thành tích đạt được trong những năm qua. 

Vẫn tồn tại đâu đó một vài cá nhân chưa thể hiện hết tinh thần trách nhiệm, có thái độ chưa đúng với người bệnh đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người thầy thuốc. Những vấn đề này cũng đang được ngành y tế nói chung, bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng, cải thiện từng bước, với sự chung tay góp sức của tất cả những người cán bộ y tế nhằm cải thiện sớm nhất, góp phần mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Chúng ta xác định nghĩa vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu của cán bộ y tế, vì thế, những đơn vị hậu cần, chức năng cần hỗ trợ hết sức mình, đảm bảo hoạt động bệnh viện đồng bộ và thuận tiện nhất cho người bệnh.

Trau dồi y đức đối với cán bộ y tế không phải là việc làm ngày một, ngày hai mà cả một cuộc đời. Bởi lẽ mỗi cán bộ y tế đã khoác trên mình áo blouse trắng là đã mang trọng trách lớn lao với nhân dân, và luôn nhớ nghề y là một nghề cao quý, người cán bộ y tế phải luôn trau dồi y đức để xứng đáng với sự cao quý đó như lời dạy của Bác hồ: “Lương y như từ mẫu”.
Hoàng Thị Phương Thảo - Viên chức phòng Quản lý chất lượng

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Thứ trưởng BYT Ông NGuyễn Viết Tiến đến thăm và làm việc tại BV
 • PTNS cắt tử cung toàn phần
 • Nữ hộ sinh BVPSTPCT đang thao tác lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • GDDBVPSTPCT trao quyết định cho BCH công đoàn
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Đại hội Đảng
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé 2015"